Phạt nặng một cây xăng chặt chém sau bão số 10

TPO - Dù đã được cơ quan chức năng cảnh báo sẽ phạt nặng hoặc đóng cửa nếu lợi dụng bán hàng tăng giá sau bão số 10. Tuy nhiên một cây xăng tại huyện Kỳ Anh đã phớt lờ cảnh báo.

Ảnh nguồn Internet
Ảnh nguồn Internet

Ngày 19/9, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Tĩnh, ông Nguyễn Cự Dũng cho biết, vừa bắt quả tang và xử phạt 40 triệu đồng đối với 1 cây xăng tăng giá bán so với giá niêm yết công khai.

Chiều 18/9, Đội QLTT số 4, Chi cục QLTT Hà Tĩnh nhận thông tin tại cây xăng Trâm Cự, thuộc Doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, xóm Phú Trung (Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tăng giá bán cao hơn giá niêm yết 1.000đ/lít.

Khi bị bắt quả tang, Chủ cây xăng Trâm Cự khai nhận, lý do bán giá cao hơn mức niêm yết theo quy định là do phải bù lỗ cho chi phí vận hành máy nổ vì bão số 10 gây mất điện.

“Sai phạm này chưa đến mức phải đóng cửa, nên xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc chủ cây xăng này phải cam kết không được tái phạm”, lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Tĩnh cho biết.

Trong một động thái liên quan, khi cơn bão số 10 đi qua, lợi dụng các mặt hàng như xi măng, ngói, tôn…nhiều doanh nghiệp tăng giá gấp nhiều lần gây khó khăn cho người dân. Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng cho biết, khi nhận được thông tin đã chỉ đạo các sở ban ngành kiểm tra thực tế.

“Cả nước đang chung tay giúp đỡ người dân Hà Tĩnh sau cơn bão số 10 đi qua. Việc lợi dụng tình hình mưa bão để tăng giá không thể chấp nhận được. Bất kỳ cơ sỏ kinh doanh nào tăng giá vào lúc này sẽ bị lên án và xử lý nghiêm”, ông Dương Tất Thắng cho biết.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá