“Hot girl” xứ Thanh và quan lộ thần tốc

Phát ngôn của người phát ngôn là gì?

TP - Ngày 3/4, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 207/VP-THKH gửi các cơ quan thông tấn, báo chí, khẳng định không có văn bản nào từ Sở Xây dựng giải trình sau kết luận thanh tra liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Công văn nêu: Ngày 1/4/2017 và các ngày gần đây, báo Tiền Phong điện tử và một số báo có nêu Sở Xây dựng Thanh Hóa giải trình việc bổ nhiệm Trần Vũ Quỳnh Anh.

Sau khi rà soát các thông tin và trên cơ sở báo cáo của Sở Xây dựng Thanh Hóa về nội dung thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong; Văn phòng UBND tỉnh thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương như sau: Kể từ ngày Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa có thông báo về kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010-2015 đến nay, Sở Xây dựng không có văn bản nào về việc giải trình kết luận thanh tra; cũng như hoàn toàn không có văn bản nào giải trình về các nội dung trong Thông báo số 197/VP-THKH ngày 30/3/2017 của Văn phòng UBND tỉnh. Đồng thời, ngày 2/4/2017, Sở Xây dựng đã có công văn gửi báo Tiền Phong “đề nghị cải chính nội dung bài viết với thông tin không chính xác mà báo Tiền Phong đã nêu về vụ việc Sở Xây dựng Thanh Hóa giải trình việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh”.

Phát ngôn của người phát ngôn là gì? - ảnh 1 Công văn gửi báo chí của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 3/4.

Trước đó, ngày 2/4, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa ký công văn số 1486/SXD-VP gửi báo Tiền Phong, UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, nêu ý kiến liên quan đến bài báo trên báo Tiền Phong về bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Công văn nêu: Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành văn bản số 197/VP-THKH ngày 30/3/2017 về kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng từ năm 2010 đến năm 2015. Sở Xây dựng khẳng định sở hoàn toàn không có văn bản nào giải trình trái với kết luận thanh tra việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Tuy nhiên, ngày 1/4, ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng Sở Xây dựng là người được ủy quyền phát ngôn báo chí, đã “không xin ý kiến lãnh đạo Sở”, “tự ý cung cấp thông tin cho phóng viên báo Tiền Phong về quan điểm cá nhân của ông Hoàn” trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, dẫn đến việc báo Tiền Phong cho rằng đây là giải trình của Sở Xây dựng Thanh Hóa và đã đăng tải nội dung trên.

Cũng theo công văn của Sở Xây dựng Thanh Hóa, trong ngày 2/4, ông Trần Xuân Hoàn đã nhận thức được việc làm trên của mình là sai và đã có bản kiểm điểm gửi lãnh đạo sở xem xét, xử lý.

Trước đó, chiều 1/4, báo Tiền Phong có bài “Sở Xây dựng Thanh Hóa giải trình ra sao về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh?”, phản ánh Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có thông tin giải trình một số nội dung trong kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Theo đó, Sở Xây dựng Thanh Hóa cho rằng đã làm đúng, đủ quy trình khi tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Vì vậy, Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã tham mưu cho Ban Giám đốc sở vận dụng để xem xét, quyết định cho bà Quỳnh Anh đủ tiêu chuẩn để thi cạnh tranh bổ nhiệm chức vụ phó trưởng phòng, trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản.

Về nội dung đăng tải trên báo Tiền Phong điện tử chiều 1/4, báo Tiền Phong khẳng định có đầy đủ căn cứ chứng minh là được ông Trần Xuân Hoàn - Chánh văn phòng Sở Xây dựng, người được lãnh đạo sở ủy quyền phát ngôn báo chí - cung cấp.

Việc Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho rằng ông Trần Xuân Hoàn đã không xin ý kiến lãnh đạo sở, tự ý cung cấp thông tin cho báo chí là việc nội bộ của Sở Xây dựng trong công tác quản lý, phân công nhiệm vụ cán bộ.

Vẫn có thể xem xét tài sản của bà Quỳnh Anh

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 3/4, liên quan đến việc bổ nhiệm thần tốc “hot girl” Vũ Quỳnh Anh ở Sở xây dựng tỉnh Thanh Hóa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết Bộ Nội vụ sẽ thường xuyên bám sát vụ việc theo chức trách nhiệm vụ của mình. Cũng tại buổi họp báo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết, xét về nghĩa vụ kê khai tài sản, bà Quỳnh Anh không còn nghĩa vụ phải kê khai, thẩm quyền xác minh, thẩm tra không còn được điều chỉnh theo quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng. Tuy nhiên theo ông Khánh, việc kê khai minh bạch tài sản là giải pháp để phòng chống tham nhũng, vì thế, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các cấp có thẩm quyền vẫn xem xét, xử lý theo quy định pháp luật. Không thể đồng nghĩa giữa việc không còn nghĩa vụ kê khai tài sản với việc tài sản của người đó không có cơ quan nào xem xét nữa.          

P.V

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng