Phạt người phụ nữ quét rác vào cống thoát nước 1 triệu đồng

TPO - Người phụ nữ quét rác vào cống thoát nước khiến dư luận bức xúc đã bị cơ quan chức năng phạt hành chính 1 triệu đồng và buộc phải khắc phục hậu quả.

Hành động quét rác vào cống thoát nước của bà Hà là vi phạm quy định về đảm bảo môi trường.
Hành động quét rác vào cống thoát nước của bà Hà là vi phạm quy định về đảm bảo môi trường.
Ngày 8/12, thông tin từ ông Nguyễn Hoàng Mạnh - Chủ tịch UBND Phường Vinh Tân, Tp Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đã xác minh và đưa ra hình thức xử phạt đối với người phụ nữ quét rác trên đường vào cống thoát nước.

"Sau khi Đội quy tắc đô thị phường và Công an phường tiến hành xác minh, người phụ nữ trong clip "người phụ nữ “hô biến” cống thoát nước thành bãi rác”. Qua đó, người phụ nữ này được xác định là bà Bùi Thị Hà (người Huế), đang thuê nhà sinh sống trên địa bàn. Làm việc tại phường, bà Hà thừa nhận mình là người quét rác xuống cống nước.

Lý do làm việc này được bà Hà khai nhận là do khi đi qua đây thấy đường có nhiều rác nên dừng lại quét và tiện tay hất luôn xuống cống thoát nước. Bà ấy cũng nhận lỗi và cảm thấy hối tiếc về hành động của mình.

Tuy nhiên, hành động trên vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường nên phường vẫn tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 1 triệu đồng. Bà Hà cũng buộc phải tự khắc phục hậu quả mình gây ra”,  ông Nguyễn Hoàng  Mạnh cho biết thêm.

Được biết, bà Hà trước đây là nhân viên vệ sinh của khối nhưng hiện nay đã không còn làm nữa. Việc quét rác của bà Hà được cho là tự phát.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 7/12, tại tuyến đường đô thị nối từ đường Lê Mao kéo dài vào UBND Phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An), một người phụ nữ quét rác trên đường và đẩy rác vào cống thoát nước. Một số người dân cho biết, họ chứng kiến nhiều lần người phụ nữ này quét rác xuống mương nước nên quay lại đăng tải lên mạng xã hội.

 

 

  •  

  •  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá