Phạt nguội “xe vua” vào phố cấm

TP - Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội (PC67), cho biết đã xác minh được các “xe vua” vào phố cấm.

Vào phố cấm không phép, chiều qua xe bồn 30Y-0864 mang biển hiệu, lô gô Vimeco - Vinaconex chỉ bị CSGT xử lý sau khi Tiền Phong phản ánh. Ảnh: Anh Trọng
Vào phố cấm không phép, chiều qua xe bồn 30Y-0864 mang biển hiệu, lô gô Vimeco - Vinaconex chỉ bị CSGT xử lý sau khi Tiền Phong phản ánh. Ảnh: Anh Trọng

Thông báo với PV Tiền Phong chiều 29/9, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội (PC67), cho biết, đã kiểm tra, xác minh các xe bồn đeo biển hiệu, logo doanh nghiệp đi vào các tuyến phố cấm Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ được báo phản ánh trong bài “xe vua tái xuất”, trong đó có các xe 29C-44739, 30Y-0864 còn leo lên vỉa hè phun bê tông vào công trường nhà cao tầng số 89 Láng Hạ. 

Trong ngày 29/9 Đội CSGT số 3 đã mời đại diện chủ xe bồn và lái xe vi phạm đến làm việc. Tại trụ sở Đội CSGT số 3, đại diện hãng xe mang thương hiệu Vimeco thuộc Tổng Cty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex cùng tài xế đã thừa nhận lỗi vi phạm khi cho các xe 29C-44739, 30Y-0864 đi vào phố cấm, giờ cấm không phép. “Đội CSGT số 3 đã lập biên bản xử lý xe vi phạm  30Y-0864 với lỗi đi vào đường cấm và tước giấy phép lái xe của tài xế Nguyễn Khánh Trình 30 ngày. Với xe 29C-44739 do chưa xác định được người điều khiển và các thủ tục pháp lý liên quan nên Đội CSGT tạm chưa xử phạt. Riêng doanh nghiệp chủ quản chúng tôi đã cho ký cam kết từ nay không để xe tải đi vào phố cấm sai quy định”, ông Tú nói.

Lý giải nguyên nhân để nhiều xe bồn không phép đeo biển hiệu Vimeco - Vinaconex hoạt động vào ban ngày trên các tuyến phố cấm như Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng những ngày qua, ông Tú cho rằng, hầu hết các xe vi phạm trên hoạt động vào buổi trưa hoặc ngoài giờ cao điểm, thời gian này CSGT thường giao ca hoặc tập trung cho các nhiệm vụ khác nên xe tải tranh thủ hoạt động.

Trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng Đội CSGT số 7 - PC67 cũng cho biết, Đội đang kiểm tra, rà soát các xe tải chạy vào các tuyến đường cấm như Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương trong thời gian gần đây, với các xe đã được xác định rõ tên biển hiệu như “Bê tông An Phúc”, “Bê tông Sông Đà”, “Bê tông Việt Đức”… những ngày tới đội sẽ yêu cầu đại diện hãng xe, tài xế vi phạm đến làm việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá