Phát tán 'giấy chuyển viện' giả bệnh nhân nhiễm virus corona

TPO - Hàng loạt người dân ở TPHCM hoang mang khi nhận được “giấy chuyển viện” giả cho một bệnh nhân nhiễm virus corona từ một số đối tượng đi phát trong ngày 7/2.

Ngày 7/2, chị H. T và một số người dân ở quận Bình Tân cho biết, họ nhận được “giấy chuyển viện” do một số đối tượng đi phát ở trong khu dân cư. Theo nội dung “giấy chuyển viện” được phát tán, cho thấy nơi chuyển bệnh nhân đi là bệnh viện Nhân dân 115 và nơi đến là bệnh viện Chợ Rẫy.

Trên giấy này có ghi tên người bệnh là Mai Phạm N. B. 24 tuổi, ở phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, làm việc tại một tập đoàn về ô tô. Ngoài ra, trên “giấy chuyển viện” ghi cụ thể “tóm tắt bệnh án” rằng bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus corona, tình trạng lúc chuyển viện là “sốt cao”. 

Phát tán 'giấy chuyển viện' giả bệnh nhân nhiễm virus corona - ảnh 1 Giấy chuyển viện giả được phát tán gây hoang mang cho người dân

Theo giấy này, bệnh nhân được chuyển viện từ bệnh viện Nhân dân 115 sang bệnh viện Chợ Rẫy lúc 3h ngày 1/2.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 7/2 về "giấy chuyển viện" kể trên, đại diện bệnh viện Nhân dân 115 cho biết nơi đây không tiếp nhận và điều trị ca bệnh nào nhiễm virus corona.

“Bệnh viện không có bác sĩ điều trị nào tên Đặng Tấn Hoàng, trong khi người ký chuyển viện là bác sĩ Lê Điền Nhi- Phó giám đốc bệnh viện cũng không có ai tên này cùng chức danh này ở bệnh viện”- đại diện bệnh viện Nhân dân 115 cho hay.

Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Tri Thức- Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy bác bỏ thông tin này và cho rằng đây là bịa đặt của kẻ xấu. Theo bác sĩ Thức, bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân nào như “giấy chuyển viện” kể trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng