Phạt tiền nguyên cán bộ phòng LĐTB&XH vì đổ rác ra đường

TPO - Nguyên cán bộ phòng LĐTB&XH huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đổ rác ra đường bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt 3 triệu đồng.

Hình ảnh ông Tr. vô tư đổ rác xuống đường
Hình ảnh ông Tr. vô tư đổ rác xuống đường

Mấy ngày gần đây trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông lái xe ô tô con đưa nhiều túi rác vứt giữa đường. Ngay sau khi clip này xuất hiện, nhiều người đã phê phán hành động của người đàn ông này là phản cảm, thiếu ý thức bảo vệ môi trường. 

Qua xác minh, người lái ô tô BKS 38N - 3479 mang theo rất nhiều túi rác đổ ở đoạn đường khu vực cầu Hội (sau chợ Hội, thị trấn Cẩm Xuyên) là ông Nguyễn Quốc Tr. (trú thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Văn Chương, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã làm rõ và xử phạt người đàn ông lái ô tô mang rác ra giữa đường.

Theo ông Chương, cơ quan chức năng áp dụng theo Nghị định 155 xử phạt ông Nguyễn Quốc Tr. 3 triệu đồng với hành vi đổ rác gây mất vệ sinh nơi đường phố, công cộng. “Ông Tr. bị xử phạt 3 triệu đồng. Ông Tr. cho biết do dọn nhà nên có nhiều rác mới đem ra đường đổ chứ chưa bao giờ ông mang đổ ngoài đường như vậy”, một cán bộ Phòng địa chính đô thị, thị trấn Cẩm Xuyên cho biết.

Ông Nguyễn Văn Nam, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Cẩm Xuyên cho biết, ông Tr. nguyên là cán bộ của Phòng LĐTB&XH huyện nhưng đã về hưu từ năm 2015. Cũng theo ông Nam thì ông Tr. về hưu trước tuổi.

Liên quan đến sự việc đổ rác này, Công an thị trấn Cẩm Xuyên cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã mời ông Tr. về trụ sở để làm việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng