DMCA.com Protection Status

Phát triển sản phẩm Trí tuệ nhân tạo made in Việt Nam

TP - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Kế hoạch tổng thể Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo đến 2025 nhằm nghiên cứu làm chủ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) chất lượng cao mang thương hiệu Việt Nam.

Phát triển sản phẩm Trí tuệ nhân tạo made in Việt Nam

Kế hoạch đặt mục tiêu sẽ phát triển và thương mại hóa sản phẩm AI chất lượng cao, làm động lực phát triển kinh tế và từng bước cạnh tranh với khu vực và thế giới. Xây dựng và phát triển các hệ dữ liệu số dùng chung trong các ngành y tế, nông nghiệp, ngân hàng, giao thông, vận tải, hậu cần, công nghiệp, quốc phòng an ninh, du lịch, thương mại điện tử và dịch vụ trực tuyến, thông tin-truyền thông và các lĩnh vực khác. Bên cạnh đó, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển các nhóm nghiên cứu, trung tâm xuất sắc có năng lực nghiên cứu mạnh trong lĩnh vực AI.

Để thực hiện nhiệm vụ trên, một số công việc cụ thể sẽ triển khai gồm nghiên cứu cơ bản nhằm giải quyết các bài toán lớn về quản lý, kiểm soát sản xuất, có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực. Phát triển ứng dụng và đầu tư chọn lọc một số sản phẩm AI để trở thành sản phẩm mũi nhọn tiêu biểu của Việt Nam đồng thời tạo cơ chế, môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp AI.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng