Phát triển tiếp Website Chính phủ  thành Cổng thông tin điện tử Chính phủ

TP - Chiều qua (18/3), Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ tổng kết hoàn thành dự án website Chính phủ, chính thức bàn giao từ Ban chỉ đạo, Ban quản lý dự án cho Ban Biên tập Website Chính phủ khai thác và phát huy hiệu quả website này.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dự án đã kết thúc giai đoạn đầu tư và dự án đã thành công, đây còn là minh chứng sinh động của quá trình đầu tư được quản lý chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả.

Ông Phúc cũng thông báo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định về chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của VPCP trong đó có một đơn vị là Cổng thông tin điện tử Chính phủ trên cơ sở phát triển Website Chính phủ hiện nay. VPCP đang bắt tay vào chỉ đạo giai đoạn đầu tư phát triển Website Chính phủ trở thành Cổng thông tin điện tử Chính phủ với  3 nhiệm vụ là: Tờ báo điện tử của Chính phủ; Kết nối với các web công vụ của bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế thành mạng hành chính điện tử đồng bộ; Thực hiện các dịch vụ công qua mạng.

Dự án Website Chính phủ có mức đầu tư được phê duyệt hơn 19,55 tỷ đồng, trong quá trình triển khai đến lúc hoàn thành đã tiết kiệm  được hơn 3,91 tỷ đồng.

Sau hơn 2 năm vận hành (kể từ 10/1/2006) Website Chính phủ (tại địa chỉ www.chinhphu.vnwww.vietnam.gov.vn) đã thực hiện tốt 3 chức năng (cung cấp thông tin của Chính phủ trong chỉ đạo điều hành; xây dựng kho dữ liệu của Chính phủ về các văn bản pháp quy, văn bản chỉ đạo điều hành; xây dựng môi trường đối thoại trực tuyến) sớm hơn lộ trình yêu cầu.

Hiện   Website Chính phủ với 11 cửa giao tiếp điện tử theo chuyên đề đã thường xuyên thu nhận thông tin phản hồi từ xã hội, cùng phối hợp với các cơ quan quản lý xử lý những kiến nghị của công dân, doanh nghiệp…phục vụ đắc lực công tác tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật và công tác cải cách hành chính.

Khoảng 60% ý kiến bức xúc của công dân trong nước, Việt kiều và bạn bè quốc tế đã được các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý và thông báo kịp thời trên Website Chính phủ.

Website Chính phủ  hiện có dữ liệu về hệ thống văn bản pháp quy, văn bản chỉ đạo điều hành của Thủ tướng và Chính phủ  lên tới 35 vạn trang; đồng thời quản lý vận hành hơn 1.500 hòm thư điện tử công vụ.

Hàng ngày với lượng truy cập 5-7 triệu lượt (trong đó có hơn 3000 đơn vị vào khai thác toàn văn các văn bản), Website Chính phủ được xếp vào tốp  50 trang web tốt nhất của Việt Nam.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá