Phạt…rồi bỏ lửng?

TP - Theo phản ánh của bà Hồ Minh Loan (hộ liền kề), ngôi nhà 64 đường Nghi Tàm (phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) sau khi bị thu hồi để mở đường dưới chân đê nên chiều sâu chỉ còn 2,6m (diện tích 36m2), theo quy định sẽ không được cấp giấy phép xây dựng (GPXD). Tuy nhiên, chủ nhà 64 Nghi Tàm vẫn chia diện tích đất trên làm đôi để xây thành hai nhà, khi thi công còn làm hỏng nhà bà Loan.

Phạt…rồi bỏ lửng?

Ngày 7/9/2016, trong văn bản (số 224) trả lời báo Tiền Phong, UBND phường Yên Phụ cho biết: Nhà 64 đường Nghi Tàm được UBND quận Tây Hồ cấp GPXD tạm (tháng 5/2016) để xây dựng 3 tầng, diện tích 36m2, tổng chiều cao công trình 9,6m. Tuy nhiên, chủ nhà đã chia diện tích đất trên để xây thành 2 nhà, sai so với GPXD. Hai nhà trên còn làm tầng lửng, trổ ban công không có trong GPXD, đồng thời xây quá chiều cao cho phép. UBND phường Yên Phụ đã làm hồ sơ trình UBND quận Tây Hồ để xử lý vi phạm. Chủ đầu tư hiện đã chấp hành xử phạt bằng tiền và công trình bị đình chỉ tuyệt đối việc thi công.

Tuy nhiên từ đó đến nay, đã 6 tháng trôi qua, công trình nói trên vẫn dừng ở việc đình chỉ thi công mà chưa bị dỡ bỏ các hạng mục vi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng