Phẫu thuật thành công khối u tử cung “khủng” nặng 7,8kg

TPO - Sáng 25/4, bác sỹ Huỳnh Thanh Liêm - Phó Khoa Sanh, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 7,8 kg của bệnh nhân N. T. P. (sinh năm 1973, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ).

Bệnh nhân được gia đình đưa vào bệnh viện lúc 20 giờ, ngày 20/4 trong tình trạng đau bụng dữ dội, bụng khá to. Theo người nhà bệnh nhân cho biết, đã phát hiện bệnh cách đây hơn hai năm nhưng gia đình chưa có điều kiện nên không phẫu thuật ngay. Vì thế khối u càng ngày càng to.

Nhập viện, các bác sỹ chẩn đoán và cho biết khối u xơ kích thước khá to tương đương với thai 8 tuần. Sau đó, bệnh viện tiến hành ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ, khối u to kéo dài từ rốn lên tới xương ức. 

Các bác sỹ tiến hành mổ theo đường dọc từ phía dưới rốn lên trên và cắt toàn bộ tử cung. Bác sỹ cho biết, do khối u rất to và nặng 7,8 kg nên việc lấy ra ngoài cũng rất khó khăn. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hiện nay sức khỏe dần ổn định.

Phẫu thuật thành công khối u tử cung “khủng” nặng 7,8kg - ảnh 1 Bác sỹ đang phẫu thuật.
Bác sỹ Huỳnh Thanh Liêm, trưởng ê kíp mổ cho biết, đây là ca phẫu thuật u xơ tử cung to nhất từ trước đến nay tại bệnh viện.  

Đồng thời, bác sỹ khuyên chị em phụ nữ nên thường xuyên thăm khám phụ khoa định kỳ và khi có dấu hiệu ra máu bất thường thì phải đến cơ sở y tế kiểm tra ngay để được chữa trị kịp thời, tránh để xảy ra biến chứng sau này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá