DMCA.com Protection Status

Phê bình Bộ GTVT, tỉnh Hà Tĩnh để mất trật tự tại cầu Bến Thuỷ

TPO - Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình vừa phê bình các cơ quan chức năng chậm trễ trong việc giải quyết kiến nghị của người dân tại trạm thu phí cầu Bến Thuỷ I và cầu Bến thuỷ II dẫn đến mất trật tự, an toàn giao thông kéo dài.

Người dân tập trung yêu cầu giảm phí tại cầu Bến thuỷ I. Ảnh: Cảnh Huệ.
Người dân tập trung yêu cầu giảm phí tại cầu Bến thuỷ I. Ảnh: Cảnh Huệ.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ GTVT và UBND tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về trạm thu phí cầu Bến thuỷ I và Bến thuỷ II.

Theo đó, Phó Thủ tướng phê bình các cơ quan chức năng chậm trễ giải quyết kiến nghị của người dân trong việc giải quyết kiến nghị của người dân tại trạm thu phí cầu Bến Thuỷ I và cầu Bến thuỷ II dẫn đến mất trật tự, an toàn giao thông kéo dài.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT báo cáo nội dung giải quyết kiến nghị của người dân tại hai trạm thu phí trên trước ngày 10/4.

Cũng trong chiều nay, tại cuộc họp báo quý I của Bộ GTVT, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường cho hay, việc người dân tụ tập, phản ứng tại các trạm thu phí đang nóng.

Riêng với trạm thu phí Bến thuỷ I và Bến thuỷ II, Bộ GTVT đã yêu cầu nhà đầu tư (Cienco 4) giảm 50% phí cho các huyện/thị xung quanh trạm. Về lâu dài, Bộ GTVT sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn chung để áp dụng cho các trạm thu phí, trong đó hướng đến việc giảm 50% mức phí cho các hộ dân gần trạm thu phí.

Ông Trường cũng cho biết, chi phí miễn giảm sẽ được đưa vào phương án tài chính của dự án (kéo dài thời gian thu phí) sau khi thống nhất với chủ đầu tư và ngân hàng cho vay vốn.

Thời gian qua, tại nhiều trạm thu phí, tình trạng người dân tập trung đông người diễn ra tại nhiều trạm thu phí. Tuy nhiên, sự việc chủ yếu là sự tham gia của người dân và chủ đầu tư.

Trong khi Bộ GTVT và chính quyền địa phương đóng vai trò là các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tham gia xây dựng, quyết định dự án lại vào cuộc chậm trễ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng