Hà Nội:

Phê bình Phó Giám đốc Sở GTVT 'chống lệnh'

TP - Do chậm trễ trong việc điều chuyển, sắp xếp lại luồng tuyến xe khách theo chỉ đạo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng, phó giám đốc Sở GTVT đã “chống lệnh”.

Mặc dù là đường cấm nhưng hằng ngày có hàng trăm lượt xe khách chạy xuyên tâm, bắt khách trên đường Khuất Duy Tiến. Ảnh: Anh Trọng
Mặc dù là đường cấm nhưng hằng ngày có hàng trăm lượt xe khách chạy xuyên tâm, bắt khách trên đường Khuất Duy Tiến. Ảnh: Anh Trọng

Rà soát lại tiến độ điều chuyển, sắp xếp các lượt xe khách đang chạy trái tuyến từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm theo quy hoạch, sáng 20/7 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã họp với Sở GTVT và các đơn vị liên quan. Tại cuộc họp, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội báo cáo, sau khi thành phố có chỉ đạo, Sở GTVT đã đưa ra phương án điều chuyển trên 150 lượt tuyến xe khách các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đắk Lắk, Thanh Hóa để hạn chế xe khách chạy xuyên tâm và giảm tải cho các tuyến đường nội đô. Tuy nhiên, sau khi phương án được đưa ra, các doanh nghiệp (DN) vận tải và một số địa phương có lượt tuyến xe bị điều chuyển không đồng tình. Do vậy, phương án đang phải chờ thêm ý kiến từ các cơ quan liên quan cũng như chỉ đạo thêm của lãnh đạo thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, đây là quy hoạch và cần phải làm cấp bách. Sở GTVT là đơn vị thay mặt thành phố quản lý, thực hiện quy hoạch trên lĩnh vực giao thông- vận tải, trong đó có vận tải hành khách liên tỉnh thì không thể vì lợi ích của vài DN kêu mà trì hoãn hoặc làm khác chủ trương được. Về việc xe khách cấp “nốt” hỗn loạn tại các bến xe và chạy xuyên tâm như hiện nay, ông Chung cho rằng, do thời gian qua Sở cấp sai, chồng chéo quá nhiều nên không kiểm soát được. Quy trách nhiệm trực tiếp cho việc này, ông Chung thẳng thắn phê bình ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội (phụ trách mảng vận tải hành khách liên tỉnh) chưa hoàn thành nhiệm vụ. “Tôi nói với anh Linh, anh là Phó giám đốc Sở phải chấp hành chủ trương, chỉ đạo của thành phố. Tôi yêu cầu anh Viện (Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện - PV) điều chuyển anh sang lĩnh vực khác nhưng anh Viện bảo anh Linh sắp về hưu nên chưa thực hiện. Nhưng quan điểm của tôi, một ngày còn làm việc thì phải làm cho nghiêm túc, phải đặt quyền lợi của thành phố lên trên hết. Bộ máy thành phố không thể có chuyện trên bảo dưới không nghe. Ngoài sai phạm, anh Linh còn đang thể hiện chống lệnh”, ông Chung nhấn mạnh.

Công bố phương án điều chuyển vào ngày 27/7

Liên quan công tác quản lý, thực hiện chỉ đạo trên lĩnh vực vận tải hành khách liên tỉnh, ông Nguyễn Tuyển - Phó trưởng Phòng Quản lý Vận tải - phụ trách mảng vận tải hành khách liên tỉnh (Sở GTVT Hà Nội), vừa bị đình chỉ theo dõi mảng vận tải hành khách liên tỉnh. Chiều 21/7, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã xác nhận sự việc trên với PV Tiền Phong và cho biết, hiện ông Tuyển không còn phụ trách mảng vận tải hành khách liên tỉnh tại Sở GTVT Hà Nội.

Về tiến độ điều chuyển, sắp xếp lại luồng tuyến xe khách theo quy hoạch và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại cuộc họp vừa qua, lãnh đạo Sở GTVT cho biết, Sở GTVT đang gấp rút triển khai kế hoạch trên. Với phương án điều chuyển hơn 340 lượt tuyến xe khách từ bến xe Lương Yên về các bến xe hiện có trên địa bàn thành phố để dừng hoạt động bến xe này từ 27/7 vẫn được thực hiện theo phương án đã đưa ra. Với kế hoạch điều chuyển 150 lượt tuyến xe khách chạy các tỉnh phía Nam về Nước Ngầm, Sở GTVT Hà Nội đang rà soát lần cuối. Thời gian, cách thức thực hiện điều chuyển cụ thể sẽ được Sở GTVT Hà Nội báo cáo lãnh đạo thành phố và thông tin rộng rãi tại buổi họp báo diễn ra ngày 27/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá