Phi công Mỹ của Vietnam Airlines đột tử

TP - Ngày 29-12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, một phi công người Mỹ Randal Kufl-Cơ trưởng máy bay Airbus A320 của Vietnam Airlines (VNA) bị đột tử tại Singapore.

> Bị phạt 2 triệu đồng vì sàm sỡ tiếp viên hàng không

Thi hài của phi công Randal Kufl  đã được chuyển về nước vào ngày 29-12. Được biết, vị cơ trưởng 55 tuổi này mới lái cho VNA được 2 tháng. Ngày 14-12, sau khi thấy sức khoẻ không được tốt, có dấu hiệu tràn dịch màng phổi, vị cơ trưởng người Mỹ đã xin phép nghỉ làm để sang Singapore chữa bệnh và sau đó chết đột ngột.

Cách đây không lâu, một phi công của VNA cũng bị đột tử tại khách sạn sau khi hoàn thành hành trình bay TPHCM - Paris (Pháp). Trên thế giới còn ghi nhận nhiều vụ phi công đột tử trong buồng lái máy bay. Ở Việt Nam, theo quy định, phi công được định kỳ giám định sức khoẻ tại cơ sở y tế do nhà chức trách hàng không chỉ định.

Phi công trên 40 tuổi mỗi năm phải khám định kỳ 2 lần; dưới 40 tuổi khám 1 lần/năm. Được biết, sau vụ phi công đột tử tại Pháp, Đoàn bay 919 (thuộc VNA) đã ban hành những quy định chặt chẽ hơn trong việc khám bệnh định kỳ và nghỉ phép đi chữa bệnh phải báo cáo.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng