Cảnh sát hình sự Phan Công Việt hy sinh khi làm nhiệm vụ:

Phía sau bổn phận

TP - Bên quan tài của thiếu tá Phan Công Việt, những người thân của anh đau đớn. Đồng đội của anh, chẳng ai nói nên lời trước sự ra đi đột ngột của người cán bộ trẻ năng nổ…

>> Một cảnh sát hy sinh khi truy bắt tội phạm

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh thắp hương trước linh cữu anh Việt

Nhiều người dân xã Hòa Khương (Hòa Vang, Đà Nẵng) tới phúng viếng đồng chí Phan Công Việt. Sự hy sinh dũng cảm của anh gây xúc động và thương tiếc lớn cho bà con lối xóm.

Ngôi nhà kế bên, cụ bà Huỳnh Thị Lộc không cầm được nước mắt: “Mới hôm nào nó còn về hỏi thăm tui, thế mà bây giờ tui phải thắp hương cho nó”.

Cụ Huỳnh Thị Lộc mắt kém, không đọc được báo, nhưng nghe con cháu kể lại đồng chí Phan Công Việt đã hy sinh anh dũng khi đang làm nhiệm vụ, bởi hai nhát dao chí mạng của tên Phạm Đình Dương, cụ bức xúc: “Nó vừa gây họa cho xã hội, vừa hung hãn cướp đi mạng sống của chiến sĩ công an. Mong pháp luật hãy trừng trị thích đáng”.

Thiếu tá Phan Công Việt sinh năm 1977, tốt nghiệp trường Công an ở Học viện CSND Thủ Đức. Sau khi tốt nghiệp, anh về công tác ở phòng PC 14 CA Đà Nẵng.

Với thâm niên công tác ở phòng PC 14 gần 10 năm nay, anh là một trong những cán bộ chiến sĩ năng nổ của Đội 2, từng tham gia phá nhiều vụ án, bắt nhiều tên cướp nguy hiểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trung tá Nguyễn Đức Hoàng, Đội trưởng Đội 2 cho hay, năm nào anh Việt cũng đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến.

Chị Huỳnh Thị Lý, vợ anh Việt đôi mắt thất thần ngồi bên quan tài. Nỗi đau quá lớn đã vắt cạn những giọt nước mắt của chị. Gia đình anh Việt, chị Lý đang là một mái ấm đầy ắp hạnh phúc, với đứa con gái hai tuổi xinh xắn Phan Hoàng Nhung. Anh là chiến sĩ CSHS, còn chị là giáo viên trường Cao đẳng Y tế T.Ư 3.

Chị Lý và cháu Nhung được an ủi phần nào trước lời thăm hỏi của lãnh đạo thành phố, ngành công an cũng như đông đảo cán bộ, người dân. Được mẹ bế trên tay, cháu Nhung vẫn còn ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra với gia đình, bố mẹ mình.

Từ nay, ánh mắt ngây thơ trong trẻo của cháu sẽ không bao giờ được nhìn thấy bố mình nữa. Phía bên trong, ba mẹ anh, ông Phan Công Đây và bà Lê Thị Cầu cũng đang cố nuốt nước mắt vào trong.

Đồng đội của anh Phan Công Việt, những cán bộ chiến sĩ ở Phòng CSHS, những gương mặt thường trực đối diện hiểm nguy, giờ đây nghẹn lời trước người bạn, người anh em đồng chí.

Trung tá Nguyễn Thanh Nhu - Đội trưởng Đội 3 (PC14, C.A Đà Nẵng), nhận xét: “Việt là người em thân thương, là cán bộ giỏi trong đội”. Trung tá Nguyễn Đức Hoàng - Đội trưởng Đội 2, nói: “Dù không chung một đội, nhưng theo tôi biết, Việt là một trong những cán bộ năng nổ, có nhiều thành tích xuất sắc. Cậu ấy luôn xả thân vì công việc”.

Chiều qua, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - ông Trần Thọ, Chủ tịch UBND TP Trần Văn Minh, Thiếu tướng Phan Xuân Sang - Giám đốc Công an Đà Nẵng cùng các CBCS đã đến phúng viếng và chia buồn cùng gia đình Thiếu tá Phan Công Việt.

T.Ư Đoàn truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho anh Phan Công Việt

Ông Phan Công Đây - cha thiếu tá Phan Công Việt thay mặt con trai nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm”
Chiều 22/9, tại gia đình thiếu tá Phan Công Việt, Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An đã đến chia buồn và trao Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” mà T.Ư Đoàn truy tặng Thiếu tá Phan Công Việt.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Dương Văn An chia buồn sâu sắc với mất mát của gia đình thiếu tá Việt.

“Sự hy sinh dũng cảm của thiếu tá Việt là tấm gương sáng cho thanh niên Việt Nam noi theo, tô thắm thêm truyền thống của Đoàn TNCS HCM” - Bí thư Dương Văn An phát biểu trước anh linh thiếu tá Phan Công Việt.  

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá