Phiên chợ cá Bình Thuận trước giờ tránh bão

TPO - Cảng cá La Gi (thị xã La Gi) là nơi tập trung lượng hải sản đánh bắt lớn nhất của tỉnh Bình Thuận. Bến cảng sầm uất này luôn có hàng trăm ghe tàu đánh bắt vào neo đậu bán cá cho các vựa thu mua hải sản và tiếp ứng vật tư nghề biển chuẩn bị cho chuyến ra khơi dài ngày trên biển.

Phiên chợ cá Bình Thuận trước giờ tránh bão - ảnh 1 Trước ảnh hưởng của cơn bão số 9, các tàu cá đã vào neo đậu tránh bão. Những hoạt động dịch vụ tại cảng cá này chỉ còn cầm chừng với những mẻ cá cuối cùng trước giờ đón bão.
Phiên chợ cá Bình Thuận trước giờ tránh bão - ảnh 2 Lệnh cấm biển được tỉnh Bình Thuận ban hành từ ngày 22/11, đến nay cảng cá La Gi đã có gần 2.000 tàu đánh cá của ngư dân địa phương và  các địa phương khác đến neo đậu tránh bão
Phiên chợ cá Bình Thuận trước giờ tránh bão - ảnh 3 Ông Năm một ngư dân lao động trên tàu lưới ghẹ cho biết: “Tàu có 7 lao động, ra tới ngư trường dự tính đánh bắt trong 15 ngày thì được gọi về tránh bão, thấy biển êm tính ráng thêm vài ngày đánh bắt hải sản, nhưng tàu biên phòng gọi về.  Tàu vừa về cảng sáng nay, chuyến đi này coi như trên 60 triệu”.    
Phiên chợ cá Bình Thuận trước giờ tránh bão - ảnh 4
Phiên chợ cá Bình Thuận trước giờ tránh bão - ảnh 5
Phiên chợ cá Bình Thuận trước giờ tránh bão - ảnh 6
Phiên chợ cá Bình Thuận trước giờ tránh bão - ảnh 7  Chỉ còn số ít hải sản từ các chuyến tàu cuối cùng về cảng được đưa đi tiêu thụ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng