Phiên chợ Container bị phạt 25 triệu đồng vì chưa có giấy phép kinh doanh

TPO - Việc Phiên chợ Container bị đình chỉ hoạt động vì chưa có giấy phép kinh doanh đã khiến nhiều khách hàng vô cùng bức xúc. BTC phiên chợ cũng đã bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng và buộc phải đóng cửa.

Quang cảnh phiên chợ lúc đang hoạt động.
Quang cảnh phiên chợ lúc đang hoạt động.

Sáng 23/4, tại sân bóng nhân tạo 112 phố Chùa Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, HN) đã diễn ra Phiên chợ Container Fashion Feast với hình thức kinh doanh được quảng cáo là lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội: bán hàng trong container.

Sự kiện thu hút hàng ngàn bạn trẻ đến tham dự. Thậm chí nhiều người còn phải xếp hàng rất lâu mới được vào vì có quá đông người cùng đổ về một thời điểm. 

Tuy nhiên, đến trưa, lực lượng chức năng đã đến và yêu cầu BTC đóng cửa phiên chợ, không tiếp tục cho khách hàng vào trong thăm quan, mua sắm. Nhiều người đứng chờ lâu mà không được vào đã tỏ ra rất bức xúc và buộc phải ra về mà không nhận được bất kì lí do nào từ BTC. 

Trên fanpage Fashion Feast của BTC cũng chỉ đưa ra một dòng thông báo ngắn gọn: "Các bạn ơi, hiện tại hội chợ đang tạm dừng để hoàn thiện bên trong. Fashion Feast sẽ thông báo lại giờ mở cửa cho các bạn. Không có gì hơn ngoài lời xin lỗi." 

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Huy Chín - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 cho biết: sáng nay, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp với phường Láng Thượng kiểm tra và phát hiện BTC phiên chợ này không có giấy phép kinh doanh.

Đến chiều cùng ngày, Đội đã lập biên bản xử lý và xử phạt đơn vị tổ chức hội chợ 25 triệu đồng, đồng thời yêu cầu hội chợ dừng hẳn hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá