Philippines trao trả 8 ngư dân Việt Nam

8 ngư dân Việt Nam bị bắt vì đánh bắt cá trái phép trong vùng biển của Philippines từ năm 2012 sáng qua được đưa về nước an toàn.

Nhóm ngư dân được đưa về Việt Nam rạng sáng ngày 6/2.
Nhóm ngư dân được đưa về Việt Nam rạng sáng ngày 6/2.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tối ngày 5/2 phối hợp cùng Cục Nhập cư Philippines đưa nhóm 8 ngư dân quê Quảng Ngãi, Ninh Thuận và Khánh Hòa về thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay số hiệu 5J744 của hãng hàng không Cebu Pacific.

8 ngư dân hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất và đoàn tụ với gia đình vào rạng sáng qua. Đây là nhóm ngư dân bị bắt và giam giữ tại Jolo, tỉnh Sulu, Philippines, từ tháng 4/2012 và được trả tự do để tiến hành các thủ tục hồi hương vào tháng 11/2015.

Trong các cuộc gặp và làm việc với Cục Nhập cư Philippines từ đầu năm nay, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương nhấn mạnh Đại sứ quán muốn giải quyết dứt điểm tình trạng ngư dân, hy vọng nhận được sự phối hợp, giúp đỡ từ Manila. Đại sứ quán đang phối hợp để giải quyết một số trường hợp gặp vướng mắc về giấy tờ và chuẩn bị cho một nhóm 12 ngư dân Quảng Ngãi về nước vào ngày 9/2.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines trong năm 2015 đã phối hợp cùng Philippines và Cộng hòa Palau đưa hàng trăm trường hợp ngư dân đánh bắt, khai thác bất hợp pháp trong hải phận của các nước bạn về Việt Nam.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng