Vụ bà Chánh án TAND tỉnh Bình Phước “đánh ghen”:

Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trái lệnh của Thủ tướng?

TP - Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước đã bắt đầu xử lý thông tin về vụ đánh ghen mà người ta cho rằng bà Nguyễn Lê Lan, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước trực tiếp thực hiện.

Nữ tiếp viên L. sau sự cố tại quán Hưng Phát  Ảnh: Vietnamnet

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Võ Đình Tuyến đã yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo về sự việc này. Ban này đã gửi giấy mời ông Trần Phụng (Phó Ban tổ chức -  chồng bà Nguyễn Lê Lan) tường trình sự việc.

Dự kiến ngày 31/3/2008, Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ họp và làm việc trực tiếp với ông Phụng. Quan điểm của Tỉnh ủy Bình Phước là sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Theo nguồn tin của Tiền phong, sau khi xảy ra vụ việc bà Nguyễn Lê Lan đã về Bình Dương “tạm trú” tại nhà người thân (?). Song, bà cũng đã trao đổi với thẩm phán Nguyễn Đức Hùng - Chánh Văn phòng TAND tỉnh Bình Phước, rằng bà đã báo cáo sự việc cho tổ chức.

Bịt mặt lùng sục tìm chồng

Với những gì mà các nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại thì sự việc diễn biến như sau: Khoảng 2 giờ chiều 27/3, ở quán Hưng Phát  xuất  hiện hai phụ nữ mang khẩu trang chạy xe vào quán.  Một đứng cạnh xe chờ, một người lùng sục khắp quán.

Và người “đi lùng sục” đã tiến thẳng phòng số 2 của quán. Một lúc sau, người ta thấy tiếp viên L (phục vụ tại quán này) chạy ra tay ôm đầu chảy máu. Lúc này, bà chủ quán đã chạy đến và giật khăn bịt mặt người phụ nữ “lùng sục” kia thì mới biết đó là bà Chánh án, vợ ông Trần Phụng - Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Sau cú giật khăn này đã xảy ra xô xát giữa bà chủ quán và bà Lan.

 Khi đó ông Phụng xuất hiện và quát: “Sao đánh vợ tao?”. Nói xong ông đạp vào bụng và bẻ ngược ngón tay út của bà chủ quán.

Còn tiếp viên L. thì kể rằng sau khi bị đánh cô bị rách da đầu, tay trái có nhiều vết cắt, xước. L. kể, lúc xảy ra sự việc trong phòng hát karaoke chỉ còn ông Phụng, tài xế và hai tiếp viên.

Khi bà Lan bịt mặt xông vào, đã cầm vỏ chai bia đập lên đầu cô, vỏ chai vỡ, trượt xuống cánh tay trái làm trầy xước... Hiện trường này được CA xã Tiến Hưng ghi trong biên bản: Kiểm tra phòng số 2 có nhiều mảnh vỡ của chai bia Heineken và vỏ ly loại lớn và có nhiều vết máu!  

Ông Phụng thường hát kaoraoke có tiếp viên?

Hành vi cố ý đánh người gây thương tích của bà Chánh án Nguyễn Lê Lan đang được cơ quan thẩm quyền của tỉnh Bình Phước điều tra làm rõ. Nhưng “hành vi” có mặt ở quán hát karaoke có tiếp viên như Hưng Phát của ông Phụng cũng cần được Tỉnh ủy Bình Phước làm rõ.

Bà Nguyễn Lê Lan từng giữ chức chánh án TAND thị xã Đồng Xoài trước khi được điều động về làm Phó Chánh án rồi Chánh án TAND tỉnh Bình Phước.

Ngoài ra, hiện bà Lan còn là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng của tỉnh, được phân công chỉ đạo phòng, chống tham nhũng trong các lĩnh vực thuộc ngành tòa án; chỉ đạo xử lý tất cả các vụ án tham nhũng mà dư luận xã hội đặc biệt quan tâm...

Theo chủ quán Hưng Phát, ông Phụng là “khách ruột” của quán. Khi xảy ra vụ việc, ông Phụng đang ngồi với tiếp viên L. hát karaoke cùng với người tài xế và một tiếp viên nữ khác.

Tuy nhiên công luận cũng cho rằng, hành vi "cãi lệnh" của Thủ tướng Chính phủ của một phó Ban tổ chức Tỉnh ủy như ông Phụng cũng cần phải xem xét và xử lý nghiêm.

Ngày 31/1, Thủ tướng đã có chỉ thị cán bộ, công chức không được phép chơi games trong giờ làm việc, không uống rượu bia trước và trong giờ làm, kể cả trong bữa ăn giữa hai ca và trong ngày trực.

Ấy mà thực tế ở vụ việc trên, việc ông Phụng xuất hiện tại quán Hưng Phát được những nhân chứng tường thuật như sau: Khoảng 12 giờ 30 trưa 27/3, ông Phụng cùng tài xế và một người bạn đi trên chiếc xe bốn chỗ, biển số xanh đến nhậu tại phòng số 2 quán Hưng Phát.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ? 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá