Bình Định:

Phó Bí thư Bình Định trần tình về tấm bằng tiến sĩ không được công nhận

“Việc tôi đi học là hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu muốn nâng cao trình độ hiểu biết của mình, không có bất kỳ một động cơ nào khác. Việc tôi đi học, tôi có báo cáo, xin phép và được cơ quan quản lý cán bộ có thẩm quyền đồng ý…”.

Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định trần tình trước cử tri về bằng tiến sĩ gây bão dư luận thời gian qua.
Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định trần tình trước cử tri về bằng tiến sĩ gây bão dư luận thời gian qua.

Đó là những lời trần tình của ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định trong buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên tại huyện Tuy Phước, diễn ra ngày 2/8.

Liên quan đến thông tin về đi học và kê khai bằng tiến sĩ, ông Toàn cho biết: “Vào thời gian trước khi Quốc hội khóa XIV tiến hành khai mạc Kỳ họp thứ nhất vừa rồi, có người đã đứng tên gửi đơn tố cáo về việc đi học và kê khai văn bằng tiến sĩ của tôi với cơ quan Trung ương và một số cơ quan báo chí. 

Để phục vụ cho việc xem xét công nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với người ứng cử, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác minh báo cáo về nội dung đơn tố cáo. Sau đó, trong quá trình Quốc hội đang họp thì một số cơ quan báo chí đăng tải các thông tin liên quan đến nội dung đơn tố cáo đã tạo ra dư luận nhiều chiều xung quanh vấn đề trên”.

Đề cập trách nhiệm là đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Lê Kim Toàn trần tình, ông đi học vào năm 2011 - 2013, khi còn là Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu muốn nâng cao trình độ hiểu biết, không có bất kỳ một động cơ nào khác. Việc ông đi học đã có báo cáo, xin phép và được cơ quan quản lý cán bộ có thẩm quyền đồng ý, cử đi hỗ trợ bằng những quyết định cụ thể!

Ông Toàn khẳng định rằng việc ông đi học là có thật và văn bằng ông được cấp có giá trị pháp lý của nước bạn. Sau khi đi học về ông có báo cáo kết quả học tập và văn bằng chứng chỉ cho cơ quan quản lý. Việc kê khai văn bằng chứng chỉ thực hiện theo các quy định và thủ tục của nước Việt Nam.

"Việc này tôi đã tuân thủ chấp hành nghiêm túc góp ý của cơ quan quản lý cán bộ như đã thể hiện trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội được công khai. Tôi khẳng định trong việc này tôi không hề gian dối bất kỳ một điều gì cả. Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền đang thụ lý, xem xét và chưa có kết luận chính thức. Khi nào có kết luận cuối cùng, nếu các đồng chí và bà con cử tri yêu cầu tôi sẽ có báo cáo cụ thể", ông Toàn nói thêm.

Như Dân trí đã thông tin, thời gian qua dư luận xôn xao thông tin ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định “bất minh” trong việc đi học lấy bằng tiến sĩ. 

Cụ thể, tháng 6/2014, trong bản khai lý lịch hồ sơ bổ sung ông Lê Kim Toàn khai trình độ chuyên môn là tiến sĩ quản lý giáo dục. Thế nhưng đến tháng 5/2016, trong bảng trình độ học vấn danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định, ông Toàn lại ghi là thạc sĩ quản lý giáo dục.

Liên quan đến vụ việc trên, hiện các cơ quan Trung ương đang vào cuộc xác minh, xử lý.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá