Phó Bí thư xã rào đường của dân

TP - Nhiều hộ dân ở tổ 4 và 5 ấp Hòn Chông, xã Bình An (Kiên Lương, Kiên Giang) đang rất bức xúc trước sự việc Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã này - ông Trần Văn Phước tùy tiện rào, đổ đất chắn đường đi của dân.

Con đường duy nhất của bà con ở tổ 4, ấp Hòn Chông đã bị ông Phó Bí thư xã rào kín
Con đường duy nhất của bà con ở tổ 4, ấp Hòn Chông đã bị ông Phó Bí thư xã rào kín

Sự việc kéo dài, dân khiếu nại, chính quyền xã cũng có ý kiến nhưng ông Phó Bí thư vẫn bất chấp dư luận và pháp luật.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, vào năm 2000, nhà nước thu hồi đất gia đình ông Phước và nhiều hộ dân khác để xây dựng dự án cống Lung Lớn II phục vụ tưới tiêu. Sau khi đã nhận tiền bồi thường, đến năm 2004, ông Phước lại đứng ra tranh chấp với Chi cục Quản lý thủy lợi và phòng chống lụt bão tỉnh Kiên Giang. 

Thấy việc đòi lại đất quá vô lý, chính quyền địa phương không chấp nhận. Mặc dù vậy, ông Phước vẫn ngang nhiên xây hàng rào, cất nhà trái phép cho con gái ngay trên đất công trình cống, với diện tích xâm phạm là 416m2.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, ông Phước đã liên tiếp có những hành động gây bức xúc cho người dân và cán bộ địa phương. Cụ thể, vào ngày 13/2/2015, có 2 doanh nghiệp hỗ trợ đất đá và phương tiện làm đường phục vụ vận chuyển hàng hóa cho bà con tại khu vực cống Lung Lớn II, ông Phước đã đứng ra ngăn cản quyết liệt, vì cho rằng con đường đang bị… tranh chấp (!?). 

Tiếp đó, vào ngày 6/5/2015, lãnh đạo huyện Kiên Lương cùng các cán bộ Chi cục Thủy lợi tiến hành bàn giao đất để xây dựng trụ sở ấp Hòn Chông, ông Phước ra ngăn cản và lăng mạ đoàn công tác. Đáng chú ý, trong mấy ngày gần đây, ông Phước thuê người rào luôn lối đi công cộng của người dân có từ mấy chục năm nay và đổ đất ngăn không cho các phương tiện qua lại.

Bà Dương Thị Diễm Thúy, ngụ tại tổ 4, ấp Hòn Chông nói: “Dân chúng tôi chỉ có một con đường duy nhất này để đi ra bên ngoài. Bây giờ chúng tôi muốn đi lại, con cái học hành… phải bắc thang leo qua hàng rào. Tội nghiệp mấy đứa nhỏ leo lên leo xuống té hoài. Cán bộ mà như vậy thì nói làm sao dân nghe”.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lâm Tiến Dũng – Bí thư Huyện ủy huyện Kiên Lương nói: Tôi đã nhận được báo cáo của xã cũng như đơn phản ánh của người dân về vụ việc. Huyện đang chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý. Trước mắt yêu cầu ông Phước phải tháo dỡ ngay hàng rào, trả lại đường đi cho người dân.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng