Phó Chủ tịch Hà Nội: Không bỏ rơi những người nghiện ngập

TPO - Giữa "cơn bão" tranh cãi về việc lãnh đạo Thành phố đến bệnh viện thăm các nạn nhân bị sốc ma tuý trong lễ hội âm nhạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, quan điểm chung là không bỏ rơi những người nghiện ngập, để làm sao kéo họ lại với xã hội.

Phó Chủ tịch TP Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện. Ảnh: ANTĐ
Phó Chủ tịch TP Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện. Ảnh: ANTĐ

Mới đây, hình ảnh ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân bị sốc ma tuý trong Lễ hội Âm nhạc hồ Tây đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trước đó, tối 16/9, tại Lễ hội Âm nhạc hồ Tây "Trip to the Moon", đã có 7 người tử vong, 5 người hôn mê sâu do sốc ma tuý. Vì vậy, việc lãnh đạo thành phố đến thăm những người đã sử dụng ma tuý khiến dư luận tranh cãi với nhiều ý kiến khác nhau.

Sáng 19/9, trao đổi với báo chí, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý giải thích lý do đến thăm 5 nạn nhân phải nhập Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E sau khi tham dự Đêm nhạc hội mùa thu 2018 tại Công viên nước Hồ Tây, tối ngày 16/9. Theo lãnh đạo Hà Nội, sự cố tại đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ) là sự cố đáng tiếc và rất nghiêm trọng, trong đó 7 người chết, 5 người nguy kịch phải nhập viện. Sau khi nắm bắt được sự việc, sáng 17/9, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã họp chỉ đạo khắc phục sự cố, tập trung vào 4 nội dung. Trong đó có giao cho lãnh đạo Thành phố cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế đến bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên các bác sĩ tích cực cứu chữa giảm thiểu các ca tử vong.

Ông Quý cũng cho biết, sáng 17/9, lãnh đạo TP cũng giao Công an TP cùng Công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ vụ việc. Ngành văn hóa tạm dừng những sự kiện nhạc hội tương tự đến khi làm rõ nguyên nhân, chỉ cho phép tổ chức sự kiện khi đảm bảo an toàn. Quận Tây Hồ được giao trách nhiệm hỗ trợ các nạn nhân đã mất đưa về địa phương an táng. “Với tinh thần đó, TP Hà Nội đã đến thăm động viên các bác sĩ để làm sao cứu chữa giảm thiểu tối đa các ca tử vong mà các cháu ở đây tuổi còn rất trẻ”, ông Quý nói và cho biết nguyên nhân đã đến vụ việc và trách nhiệm đến đâu thì sau khi công an làm rõ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

“Khi sự kiện Hồ Tây xảy ra, thì đầu giờ chiều ngày 17/9 chúng tôi đến bệnh viện. Còn đám cháy (gần bệnh viện Nhi trung ương) xảy ra vào chiều tối hôm đó”, ông Quý nói và cho biết, khi đám cháy xảy ra TP đã chỉ đạo quận Ba Đình và các ngành hỗ trợ tối đa các gia đình và các bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Đối với các nạn nhân sau đêm nhạc hội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho hay, quan điểm chung của toàn xã hội cũng như văn bản quy định của Chính phủ là không bỏ rơi những người nghiện ngập, làm sao kéo họ lại với xã hội.

Trước đó, Lễ hội âm nhạc điện tử “Du hành tới mặt trăng” (Trip To The Moon) được quảng bá là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Sự kiện diễn ra cùng lúc tại 3 sân khấu với hệ thống loa công suất lớn, đèn laser, màn hình tương tác... Số lượng người tham dự mà Công ty TNHH kết nối Á Châu (đơn vị tổ chức) đăng ký vào khoảng 5.000 người.

Khi sự kiện chưa kết thúc đã xảy ra sự cố trong đó 7 người tử vong, 5 người hôn mê sâu. Tất cả số người tử vong được cơ quan chức năng cho biết dương tính với ma túy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá