Phó Chủ tịch nước trao tặng học bổng cho trẻ em hiếu học tại Hưng Yên

TPO - Ngày 30/6/2017 tại Hưng Yên, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trao tặng 100 chiếc xe đạp, ba lô và 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình học bổng “An sinh giáo dục - xe đạp đến trường” do Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hưng Yên tổ chức.

Phó Chủ tịch nước trao tặng học bổng cho trẻ em hiếu học tại Hưng Yên
Chương trình tại Hưng Yên tiếp nối chặng hành trình trao tặng 1.700 xe đạp và 1.700 chiếc Ba lô với tổng giá trị 3,6 tỷ đồng trong chương trình “Học bổng An Sinh Giáo dục – Xe đạp đến trường – 2017” của QBTTEVN và Bảo Việt Nhân thọ trên toàn quốc.
Tham gia chương trình trao học bổng còn có đồng chí Chu Văn Yêm – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, tỉnh Hưng Yên có: đồng chí Đỗ Tiến Sĩ – Bí thư tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND, đại diện các Sở, ban ngành tỉnh…, nhà tài trợ và trẻ em nhận xe đạp…

Tại chương trình, đại diện Bảo Việt Nhân thọ đã trao biển tài trợ 300 triệu đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Hưng Yên năm 2017.

Chương trình Học bổng “An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” được Bảo Việt Nhân Thọ phối hợp cùng Quỹ BTTEVN xây dựng và triển khai trong suốt 13 năm qua, nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. Sau 13 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao hơn 10.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 12.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành phố cả nước.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn không đủ điều kiện cho các em theo học, trong khi trường học quá xa nhà. Với những phần quà thiết thực này, Bảo Việt Nhân thọ hy vọng góp phần tạo cơ hội cho các em tới trường, rút ngắn khoảng cách và giảm bớt khó khăn, tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập, góp phần “Bảo vệ Tương Lai Việt”, mang đến cho các em giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Cùng với nhiệm vụ mang lại sự bảo vệ chắc chắn, giúp các gia đình hoạch định và đảm bảo kế hoạch tài chính vững chắc tương lai thông qua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, Bảo Việt Nhân Thọ luôn xác định và kiên tâm thực hiện sứ mệnh của mình là bảo vệ giá trị Việt, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, hướng đến xây dựng một xã hội an lành, hạnh phúc và thịnh vượng.

Trong hành trình thực hiện sứ mệnh mỗi ngày, Bảo Việt Nhân thọ hiểu rằng trẻ em chính là mầm non tương lai của đất nước, các em cần được hỗ trợ để có cơ hội và điều kiện phát triển, trở thành những con người có tri thức, có năng lực, có ích cho xã hội, không chỉ cải thiện cuộc sống của chính các em và gia đình, mà còn góp phần xây dựng đất nước.

Đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ là đầu tư mang tính nền tảng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như xây dựng một cộng đồng an lành thịnh vượng trong tương lai. Cũng bởi vậy, Bảo Việt Nhân thọ đã đồng hành với Quỹ BTTEVN trong suốt 13 năm qua, cùng chung tay nỗ lực vì một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Ông Phạm Ngọc Sơn – Tổng Giám Đốc Tổng Công ty BảoViệt Nhân thọ chia sẻ:  “Chương trình Học bổng An Sinh Xã Hội đã trở thành một hoạt động xã hội truyền thống và thiết thực của Bảo Việt Nhân thọ, đã đang và sẽ hỗ trợ hàng ngàn em nhỏ có thêm điều kiện để tiếp tục vươn lên đạt được ước mơ trong học tập. Mỗi một nụ cười của các em trên các miền quê hương tổ quốc đều có ý nghĩa lớn lao với chúng tôi trong hành trình vì một cuộc sống tốt đẹp của chính các em, gia đình và vì một xã hội an bình, thịnh vượng và tươi sáng. Là công ty bảo hiểm nhân thọ thuần Việt duy nhất trên thị trường, Bảo Việt Nhân thọ tự hào “Bảo vệ Giá trị Việt” – “Bảo vệ Tương lai Việt”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng