Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định: 'Bận cũng phải hiến máu'

TP - Hôm qua, tỉnh Nam Định tổ chức hiến máu đợt 2 trong chuỗi sự kiện Chủ nhật Đỏ 2016. Ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định là một trong những người có mặt sớm nhất tại Hội trường Trường chính trị Trường Chinh, 39 đường Vị Xuyên thành phố Nam Định để hiến máu.

Ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định (phải),  tham gia hiến máu sáng 15/1
Ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định (phải), tham gia hiến máu sáng 15/1

Hơn 7h sáng, ông Chiến có mặt, hiến máu tình nguyện rồi phát biểu động viên cộng đồng cùng tham gia hiến máu. Phát biểu xong ông đi ngay để kịp tham dự một chương trình khác cũng diễn ra vào sáng qua. Ông Chiến chia sẻ: “Nam Định là tỉnh có số lượng người hiến máu nhiều nhưng tỷ lệ số người hiến máu trên số dân vẫn thấp. Các chỉ tiêu được giao đều đạt được nhưng chỉ tiêu ấy cũng là thấp nên mình là cán bộ phải chủ động. Kêu gọi người khác hiến máu mà mình không hiến máu thì không được. Bận mấy thì bận cũng phải hiến máu”.

Đây là lần thứ 3 vị Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định tham gia hiến máu. Lần gần nhất cách đây 6 tháng. Ông Chiến tâm sự: “Hiến máu xong hồi tháng 7/2015, mình chờ 3 tháng để hiến máu tiếp nhưng không có đợt. Nhân dịp có Chủ nhật Đỏ nên lại hiến máu. Sau này cố gắng ba tháng hiến máu một lần”, ông Chiến chia sẻ.  Tham gia hiến máu còn có ông Cao Văn Sang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và các đoàn viên đang công tác tại các sở, ngành
của tỉnh.

Kết quả thu về 169 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu ở Nam Định lên 798 sau hai đợt. Theo anh Nguyễn Vũ Chiên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nam Định, chiến dịch Chủ nhật Đỏ lần này, Nam Định đặt mục tiêu thu 1.500 đơn vị máu và đến nay đã đạt được hơn nửa. Nam Định còn hai đợt hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ vào 17/1 tại Trung tâm văn hóa thể thao thanh thiếu niên Nam Định - 126 đường Lê Hồng Phong, thành phố Nam Định và 24/1 tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp ở 353 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng