Phó Chủ tịch Tỉnh Kiên Giang kiểm điểm trách nhiệm

TP - Chiều 3/3, UBND tỉnh Kiên Giang, tổ chức họp báo xung quanh vụ ông Trịnh Văn Trung, Trưởng phòng Kinh tế Chuyên ngành (UBND Tỉnh) vừa bị khởi tố bắt giam, vì liên quan đến vụ mua bán dự án, trục lợi một tỷ đồng và chiếm đoạt dự án 1.000 ha đất.

Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Văn Hà Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. 

Ông Phong cho biết, các cá nhân liên quan trách nhiệm trong văn phòng UBND tỉnh sẽ phải tiến hành kiểm điểm vào giữa tháng ba này. Cá nhân tôi cũng phải kiểm điểm trách nhiệm trước tập thể.

Về thông tin tài khoản của Cty gia đình ông Trung có 28 tỷ đồng, cơ quan chức năng đã và đang kiểm tra phân định số nào là tiền vay mượn, tiền nào và lợi nhuận từ kinh doanh và tiền nào do làm ăn phạm pháp mà có. Tất cả các dự án qua ông Trung xử lý sẽ được lật lại, giao cho cơ quan chức năng kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ tiếp tục xử lý. 

Ngành chức năng tỉnh đến nay phát hiện được bao nhiêu vụ mua bán dự án, thưa ông?

Việc mua bán dự án qua phản ánh của dư luận là có, nhưng chúng tôi chưa có số liệu thống kê cụ thể. Chủ trương  của tỉnh là tuyệt đối không được bán dự án. Hiện ngành chức năng đang tiếp tục kiểm tra. Nếu phát hiện sẽ thu hồi dự án. Chúng tôi cũng mong muốn báo chí hợp tác, phanh phui các vụ mua bán dự án.

Vì sao ông Trung lại qua mặt được UBND Tỉnh để lấy 1.000 ha đất?

Trong một số trường hợp ông Trung không thực hiện đúng theo qui trình tiếp nhận hồ sơ, không thông qua cơ quan tham mưu và nhảy rào trong một vài vụ việc. Lãnh đạo cũng quá tin tưởng ông Trung. 

Vì sao lãnh đạo tỉnh không giao cho Ban phòng chống tham nhũng tỉnh tổ chức họp báo, chỉ đạo xử lý theo đúng chức năng nhiệm vụ, quyền hạn? Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang vụ việc có hành vi tham nhũng này liên quan đến một số cá nhân trong văn phòng UB và Thường trực UBND Tỉnh?

Vụ án liên quan đến một cán bộ trong đầu não của UBND Tỉnh và trách nhiệm một số người liên quan,  làm xấu đi hình ảnh UBND Tỉnh trong mắt các nhà đầu tư. Chúng tôi nghĩ phải có thông tin chính thống từ những người đứng đầu UBND tỉnh, bởi có một số tờ báo thông tin theo hướng suy diễn, đặt vấn đề ai là người đứng sau ông Trung.

Cảm ơn ông!

Hồng Lĩnh
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá