Phó Chủ tịch UBND TP Đỗ Hoàng Ân sẽ đối thoại với dân

TP - Hôm qua, 27/10, đại diện Văn phòng UBND TP Hà Nội thông báo: Lãnh đạo Văn phòng đã tiếp xúc, làm việc với Luật sư Trần Vũ Hải (Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải)- người được các hộ dân ở ngõ 59 Láng Hạ đề nghị trợ giúp pháp lý về một số vấn đề xung quanh việc mở đường tại ngõ 59 Láng Hạ.

Nhà ông Đỗ Hoàng Ân Hiện đang ở cuối ngõ 59 Láng Hạ
Trước đó, Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải (Đoàn Luật sư Hà Nội) đã có Văn bản số 20/2006/CV-VPLS gửi ông Đỗ Hoàng Ân, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội đề nghị trả lời khiếu nại của dân xung quanh việc thực hiện dự án mở đường tại ngõ 59 thông từ Láng Hạ ra hồ Đống Đa (qua nhà ông Đỗ Hoàng Ân).

Theo văn bản này, người dân thông báo họ đã gửi đơn tố cáo ông Đỗ Hoàng Ân “có hành vi tham nhũng (phạm điều 281, 282 BLHS 1999: Lợi dụng chức quyền tự ý chỉ đạo làm trái quy hoạch, sử dụng ngân sách nhằm tư lợi cá nhân, xâm phạm quyền, lợi ích của công dân khác)”.

Theo Luật sư Trần Vũ Hải, nếu nội dung tố cáo trong đơn đúng sự thật thì đây là sự việc rất nghiêm trọng, phải xử lý theo Bộ luật Hình sự và Luật Phòng chống tham nhũng vừa có hiệu lực.

Tuy nhiên, không loại trừ những người dân này chưa có được thông tin đầy đủ hoặc chưa được ông Đỗ Hoàng Ân trực tiếp giải thích rõ nên có thể hiểu chưa đúng sự việc.

Họ đề nghị được đối chất trực tiếp với ông Đỗ Hoàng Ân để làm rõ nội dung vụ việc. Đây là một đề nghị rất đúng đắn, thể hiện tinh thần xây dựng, tôn trọng pháp luật, tôn trọng chính quyền.

Luật sư Trần Vũ Hải tha thiết mong ông Đỗ Hoàng Ân trực tiếp trao đổi, gặp gỡ với những người láng giềng của ông để làm rõ 3 vấn đề sau đây:

1-Dự án làm đường thông từ hồ Đống Đa ra Láng Hạ qua ngõ 59 có đúng quy hoạch đã được điều chỉnh theo Quyết định 104/QĐ-UB ngày 6/11/2001 do Chủ tịch UBND thành phố (lúc đó ông Hoàng Văn Nghiên) ký không?Nếu đúng, đề nghị ông cung cấp quy hoạch đã được phê duyệt điều chỉnh hợp pháp;

Ngày 19/10, VP UBND TP Hà Nội đã trao đổi với một số cơ quan báo chí xung quanh dự án mở đường tại ngõ 59, tuy nhiên người dân cho rằng nội dung trả lời chưa khách quan, khiến họ rất “thất vọng”.

Họ tiếp tục gửi đơn tố cáo tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng thời kiến nghị lãnh đạo thành phố dừng việc thi công mở đường tại ngõ 59 cho đến khi sự việc được làm sáng tỏ (có hay không việc tư lợi của ông Ân trong việc mở đường qua nhà ông). Người dân đề nghị được đối thoại trực tiếp với ông Đỗ Hoàng Ân.

2-Tại sao ông không chỉ đạo thực hiện làm đường thông từ hồ Đống Đa ra Láng Hạ qua ngõ 25 và 39 theo đúng quy hoạch đã được điều chỉnh theo Quyết định 104 nêu trên, lại tích cực chỉ đạo mở đường thông qua ngõ 59?;

3-Có đúng là nếu thực hiện xong dự án làm đường thông từ hồ Đống Đa ra Láng Hạ qua ngõ 59 theo đề xuất của Cty Hà Thuỷ sẽ biến nhà ông, hiện đang ở đoạn cuối ngõ cụt thành nhà hai mặt đường, trong đó có một ngõ tiếp giáp hồ Đống Đa, dẫn đến giá trị bất động sản của ông tăng lên nhiều lần, trong khi nhiều hộ dân khác sẽ bị giải toả đất mà họ đã và đang sử dụng lâu năm?

Luật sư Hải cũng cho biết, nếu ông Đỗ Hoàng Ân cung cấp thông tin và trả lời thoả đáng những vấn đề nêu trên, ông sẽ thuyết phục các hộ dân rút đơn tố cáo mà họ đã gửi đến các cơ quan chức năng.

Dự kiến, sau buổi làm việc giữa Văn phòng UBND TP với Luật sư Trần Vũ Hải, trong tuần tới Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Đỗ Hoàng Ân sẽ đối thoại trực tiếp, công khai với các hộ dân ngõ 59 Láng Hạ về dự án mở đường qua ngõ này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá