Phó chủ tịch xã bị đình chỉ công tác do lơ là chống dịch COVID-19

TPO - Ngày 6/8, UBND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, cơ quan này vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, do lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trong đêm ngày 5/8, khi UBND TP Sầm Sơn tiếp nhận thông tin bà Đ.T.H. (SN 1966; ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) – trở về từ Đà Nẵng đi trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi (là xe có ca nhiễm COVID-19 số 620 quê Hà Nam), nghi nhiễm COVID-19 nên đã chỉ đạo địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống.
Phó chủ tịch xã bị đình chỉ công tác do lơ là chống dịch COVID-19 - ảnh 1 Phong tỏa khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn
Qua nắm bắt, địa phương xác định có 13 người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này gồm có 11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phường thực hiện rà soát cách ly y tế những trường hợp này.
Tuy nhiên, khi điện cho Phó chủ tịch UBND xã là ông Viên Đình Nam thì ông này nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nghiễm.
Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP và ngay trong sáng ngày 6/8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng