Phố cổ Hội An: Chạy lụt cho hàng trăm du khách

TPO - Tại Hội An hiện có gần 40 nhà nghỉ và khách sạn đã bị ngập lụt với cả nghìn du khách đang lưu trú.

Phố cổ Hội An: Chạy lụt cho hàng trăm du khách

Tin liên quan:

>Quảng Ngãi bốn bề chỉ thấy toàn nước

>Miền Trung ngập chìm trong lũ, đã có người tử vong

>Hàng trăm người lên nóc nhà kêu cứu vì lũ lên cao

>Lũ lớn trên các sông miền Trung và Tây Nguyên

>Hàng nghìn người dân sơ tán khẩn cấp tránh lũ

Hiện nay, trời đang mưa rất to, nước vẫn tiếp tục dâng cao. Trong khu phố cổ Hội An, các tuyến đường Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Trần Hưng Đạo đều bị ngập nặng, có đoạn sâu gần 2m.

Lãnh đạo TP. Hội An đã chỉ đạo lực lượng công an đứng chốt tại các điểm di tích và trục đường bị ngập lụt, không cho du khách lội nước và đi thuyền chụp hình, quay phim trong lũ để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Một điều đáng lo ngại là sự an toàn của 2 cầu An Hội và cẩm Nam do lượng rác và cây cối khá lớn đang kẹt lại.

Được biết, tại TP. Hội An hiện có gần 40 nhà nghỉ và khách sạn đã bị ngập lụt với cả nghìn du khách đang lưu trú. Riêng tại phường Cẩm Phô có gần 30 khách sạn và nhà nghỉ ở trong tình cảnh này. Phòng TM-DL Hội An đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải chủ động triển khai phương án ứng phó, tổ chức di dời du khách và vật dụng đến nơi an toàn.

Từ 8h đến 10h sáng nay, tại các ngã tư Trần Phú - Lê Lợi, Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng, hàng trăm du khách lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn bị ngập lụt, đã khẩn trương di dời bằng thuyền của các đội cứu hộ của doanh nghiệp và xã phường lên khu vực cao ráo của thành phố.

Riêng tại Chợ Hội An, ngay từ 12 giờ đêm ngày 15/11, hàng ngàn hộ tiểu thương đã bốc dỡ, di dời hàng hóa. Nước lên nhanh trong đêm khuya nên một số lượng hàng hóa bị ướt do chậm di dời.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, toàn thành phố Hội An không có thiệt hại nào về người. Thiệt hại về tài sản cũng như sản xuất nông nghiệp chưa thể thống kê được.

Để ứng phó với cơn lũ đang có khả năng tiếp tục dâng cao lên 2,8m vào chiều tối nay, trên báo động III 0,8m, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCLB&TKCN) thành phố tiếp tục chỉ đạo các địa phương triển khai phương án ứng phó.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND thành phố - Trưởng BCH PCLB&TKCN Hội An, cho biết: "Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, chúng tôi luôn cập nhật thông tin cho người dân. Và để tiếp tục ứng phó, trước hết phải triển khai mọi phương tiện có thể để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân ở vùng thấp trũng trước.

Nước tiếp tục lên nên các địa phương ở vùng cuối nguồn sống Thu Bồn mở xả toàn bộ hệ thống cống, tuy nhiên, từ 10 đến 11h hôm nay là thời điểm triều cường nên từ 12 giờ sẽ triển khai đồng bộ công tác này”.

Sau đây là một số hình ảnh lũ lụt tại Hội An hôm nay:

Chùa Cầu ngập trong nước
Chùa Cầu ngập trong nước.
Phố cổ Hội An bì bõm trong nước
Phố cổ Hội An bì bõm trong nước.
Du khách nước ngoài được
Du khách nước ngoài được "nếm mùi" lũ ở Hội An.
Sơ tán dân ở những
Sơ tán du khách ở những nơi ngập lụt .

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá