Phố cổ Hội An chìm trong biển nước

Mực nước sông Thu Bồn lên cao, thủy điện xả lũ khiến phố cổ Hội An ngập sâu trong nước. Chiều tối 15/12, người dân phải đi lại bằng thuyền với giá ít nhất 10.000 đồng/lượt.

hội an ngập - ảnh 1 Hình ảnh phố cổ Hội An (Quảng Nam) nhìn từ camera bay. Toàn bộ các ngôi nhà mái ngói nâu đỏ bị chìm trong nước lũ.
hội an ngập - ảnh 2 Khu vực chùa Cầu chiều 15/12. Ngay sát đó là dòng sông Thu Bồn thơ mộng và không thể phân biệt được đâu là đường, đâu là sông.
hội an ngập - ảnh 3
hội an ngập - ảnh 4 Các bức tượng trưng bày ngoài cửa nhà đều bị chìm sâu trong nước.
hội an ngập - ảnh 5 Sự việc do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 14/12, các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có mưa vừa và mưa to (tổng lượng mưa trên 200 mm).
hội an ngập - ảnh 6 Người dân bị cô lập trên tầng cao các ngôi nhà, chờ nước rút. Trong số này có nhiều du khách trong nước và quốc tế đang trong thời gian du ngoạn, bị mắc kẹt. Phần lớn họ phải tìm cách di chuyển ra Đà Nẵng để tiếp tục cuộc vui.
hội an ngập - ảnh 7 Những chỗ nông, họ có thể lội bộ đi lại
hội an ngập - ảnh 8 Nhưng những nơi ngập sâu từ 1 mét trở lên, cả du khách lẫn người dân địa phương chỉ còn cách sử dụng thuyền để lưu thông.
hội an ngập - ảnh 9 Đường Hoàng Văn Thụ ngày thường vốn là nơi đông đúc khách du lịch đi dạo ngắm phố cổ, nay mênh mông nước lụt.
hội an ngập - ảnh 10 Nhân dịp này, nhiều người lao động chuyển sang chèo thuyền giúp người dân và du khách đi lại.
hội an ngập - ảnh 11 Dịch vụ chèo thuyền đưa người qua vùng ngập đối với du khách là 100.000 đồng/15 phút/người, còn dân địa phương là 10.000 đồng từ đầu đoạn ngập về nhà và ngược lại.
hội an ngập - ảnh 12 Mọi hoạt động giao thương, buôn bán bị đình trệ hoàn toàn.
hội an ngập - ảnh 13 Những mảng rêu xanh cổ kính đặc trưng của phố cổ Hội An đang bị hòa lẫn vào cùng làn nước ngập.
hội an ngập - ảnh 14 Chủ tịch UBND Hội An, Nguyễn Văn Dũng cho biết học sinh trên toàn thành phố được nghỉ học để tránh mưa lũ và đảm bảo an toàn.
hội an ngập - ảnh 15 Ngoài phố cổ Hội An, nhiều khu vực ở hạ du ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Nông Sơn, thị xã Điện Bàn thuộc tỉnh Quảng Nam cũng bị ngập sâu.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng