DMCA.com Protection Status

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế

TPO - Tình trạng buôn bán hàng rong, người dân dắt thú cưng dạo chơi và phóng uế trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) đang trở nên phổ biến.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành 'phố hàng rong', nơi cún cưng...phóng uế

Do công tác quản lý không tốt, đặc biệt là sự thiếu ý thức của một bộ phận người dân, Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TPHCM) càng trở nên bát nháo và mất an toàn, gây tâm lý ngán ngại cho người dân và khách tham quan.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành… phố hàng rong, nơi dắt cún cưng đi dạo  - ảnh 1 Buôn bán hàng rong ngay giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ 

Theo ghi nhận của Tiền Phong, hầu như tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật, tình trạng buôn bán hàng rong trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ diễn ra hết sức rầm rộ.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành… phố hàng rong, nơi dắt cún cưng đi dạo  - ảnh 2 Hàng rong thản nhiên bày bàn ghế giữa lối đi bộ của du khách

Người bán thậm chí còn kê ghế cho thực khách ngồi thưởng thức các món ăn đường phố ngay trên phố đi bộ. Rác thải vứt bừa bãi xung quanh.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành… phố hàng rong, nơi dắt cún cưng đi dạo  - ảnh 3 Việc ăn uống và xả rác ngang nhiên diễn ra trên phố đi bộ 

Đáng nói hơn, một số người dân, phổ biến là các bạn trẻ thiếu ý thức còn đưa cả thú nuôi ra Phố đi bộ để dạo chơi, phóng uế.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành… phố hàng rong, nơi dắt cún cưng đi dạo  - ảnh 4 Nhiều người còn đưa cả chó cưng ra Phố đi bộ để dạo chơi

Ngoài những chú chó cảnh có thể hình bé nhỏ, có người còn dắt cả chó bẹc-giê và những chủng loại chó nhập thân hình cao lớn, nổi tiếng hung dữ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành… phố hàng rong, nơi dắt cún cưng đi dạo  - ảnh 5 Chó bec-giê cũng được các bạn trẻ đưa ra phố đi bộ để khoe, khiến nhiều khách tham quan vô cùng lo ngại.

Việc một số người đưa thú cưng ra nơi công cộng mà không rọ mõm và cho phóng uế trên phố đi bộ khiến nhiều khách tham quan và người dân hết sức ngán ngại, bất bình.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ thành… phố hàng rong, nơi dắt cún cưng đi dạo  - ảnh 6 Cún cưng đang phóng uế trên phố đi bộ trong sự thản nhiên của chủ nhân đang ngồi bên cạnh. 
Phố đi bộ Nguyễn Huệ tọa lạc ngay trước trụ sở UBND TPHCM nhưng không hiểu vì sao tình trạng bát nháo và mất an toàn nói trên diễn ra cả thời gian dài mà không được các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền chấn chỉnh. 

Bưởi Diễn chơi Tết giá chục triệu đồng đổ bộ TPHCM

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán song bưởi Diễn đã được các chủ vườn mang từ Hưng Yên vào TPHCM để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân. Giá mỗi chậu bưởi Diễn dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy to nhỏ, trái nhiều hay ít…

Ngắm hoa đào khoe sắc trên 'cổng trời' mù sương

Về Mường Lống mùa này, du khách sẽ được ngắm hoa đào, hoa mận bung nở khoe sắc trong mù sương. Mây vờn “cổng trời”, Mường Lống được bao bọc chở che bởi những ngọn núi điệp trùng, hùng vĩ. 

Đà Nẵng tái lập Văn phòng UBND thành phố

Sáng 4/1, HĐND TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - Hội đồng nhân dân thành phố.

TPHCM phong toả nhà một người nghi mắc COVID-19 về từ Sa Pa

Người đàn ông có triệu chứng ho, sốt, mua thuốc tây gần nhà uống, sau đó nhập khoa Cấp cứu Bệnh viện Quân y 7A. Tại đây, ông được chẩn đoán viêm phổi nghi COVID-19, tăng huyết áp, suy tim.

Cửa ngõ Sài Gòn kẹt xe kinh hoàng ngày làm việc đầu năm 2021

Sáng 4/1, sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch dài 3 ngày, hàng vạn người từ các tỉnh thành trở lại làm việc khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ Sài Gòn kẹt xe nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng