Phó Giám đốc CATP Hà Nội: Giám sát chặt kinh doanh đêm

TPO - Công an thành phố Hà Nội sẽ tiến hành triển khai hoạt động trinh sát việc kinh doanh đêm. Từ đó đề xuất UBND quận Hoàn Kiếm không cấp phép hoặc rút giấy phép những quán bar, nhà hàng lộn xộn, gây tiếng ồn ảnh hưởng đến dân xung quanh sau 24g.

Không cấp phép những quán bar, nhà hàng lộn xộn, gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người dân.
Không cấp phép những quán bar, nhà hàng lộn xộn, gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người dân.

Chiều 30/8, trao đổi với PV, Phó Giám đốc CATP Hà Nội- Đại tá Đào Thanh Hải cho biết, việc cho phép hàng quán hoạt động đến 2g sáng chắc chắn sẽ kéo theo những diễn biến phức tạp, có thể phát sinh các vi phạm và có thể mất an ninh, trật tự, rượu chè và phát sinh ra các tệ nạn xã hội khác. Chính vì vậy, Công an Thành phố sẽ tăng cường lực lượng nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho người dân và cuộc sống sinh hoạt thường nhật.

PV: Xin ông cho biết cụ thể hoạt động tăng cường của lực lượng Công an trong việc giám sát hoạt động kinh doanh sau giờ “giới nghiêm”?

Lường trước vấn đề những vấn đề sẽ phát sinh, chúng tôi đã bố trí, triển khai các lực lượng như: Cảnh sát hình sự, ma tuý, môi trường và các lực lượng có liên quan như: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động cùng tham gia xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự. Quan trọng nhất, chúng tôi cùng rà soát với UBND quận Hoàn Kiếm những cơ sở nào được phép kinh doanh đến 2g sáng. Chỉ những cơ sở đủ điều kiện mới được mở, không phải tất cả.

24g, 24h, 2h sáng, kinh doanh đêm - ảnh 1 Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội

PV: Cụ thể những cơ sở nào được cấp phép hoạt động? Làm sao để người dân và du khách nhận biết những cơ sở kinh doanh này?

Những cơ sở kinh doanh đó phải đáp ứng đảm bảo an ninh trật tự, chấp hành pháp luật từ trước đến giờ có tốt hay không? Có ảnh hưởng đến người dân xung quanh hay không? Nếu cơ sở đã từng bị phản ánh gây tiếng ồn, lộn xộn, CATP sẽ kiến nghị với UBND quận Hoàn Kiếm không cấp giấy phép kinh doanh sau 24g.

Các cơ sở được kinh doanh đến 2g sáng sẽ có giấy phép chứng nhận cho phép kinh doanh. Tất nhiên sẽ được bật đèn, bật biển hiệu, chúng tôi sẽ kiểm soát, quản lý hành chính. Cơ sở nào không được phép mà kinh doanh sẽ bị xử lý và có chế tài xử lý nghiêm khắc.

PV: Việc nới thời gian kinh doanh đến 2g sáng liệu có tạo điều kiện phát sinh tệ nạn xã hội, “thế giới ngầm” hay không?

Như tôi đã nói, Công an Thành phố huy động tối đa lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự. Tổ chức trinh sát thường xuyên hoạt động kinh doanh của những nhà hàng được cấp phép. Đấu tranh chống tội phạm, hoạt động bảo kê, gây rối trật tự công cộng, buôn bán ma tuý và các hoạt động khác.

Xin cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá