Phó giám đốc Sở Giao thông Đà Nẵng bị khiển trách vì vụ chìm tàu

Lãnh đạo Sở Giao thông Đà Nẵng bị khiển trách vì để tàu Thảo Vân 2 không đủ điều kiện hoạt động vẫn chở hành khách xuất bến, dẫn đến tai nạn hôm 4/6.

Tàu Thảo Vân 2 bị chìm được làm thô sơ vì cải hoán từ tàu cá. Ảnh: Nguyễn Đông.
Tàu Thảo Vân 2 bị chìm được làm thô sơ vì cải hoán từ tàu cá. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 2.

Trước đó, khoảng 20h30 tối 4/6, tàu du lịch Thảo Vân 2 được đăng kiểm 28 chỗ ngồi, đã hoạt động du lịch chui, công khai vào Cảng Đà Nẵng đón 53 hành khách. Khi xuất bến chừng 10 phút, tàu bị nghiêng và lật khiến 56 người gặp nạn. Ba người, trong đó có 2 trẻ em tử nạn.

Theo UBKT Thành ủy Đà Nẵng, với vai trò là Phó giám đốc Sở trực tiếp phụ trách lĩnh vực vận tải đường thủy nội địa, nhưng ông Bùi Thanh Thuận đã chủ quan, thiếu kiểm tra cấp dưới trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn hoạt động đường thủy nội địa; không cương quyết trong chỉ đạo di chuyển các tàu về neo đậu đúng nơi quy định, để tàu Thảo Vân 2 không đủ điều kiện hoạt động vẫn chở hành khách xuất bến, dẫn đến tàu bị lật và chìm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong vụ việc trên, Đà Nẵng đã cách chức hàng loạt cán bộ liên quan, gồm Giám đốc, phó giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa và toàn bộ kíp trực trong đêm xảy ra tai nạn. Chủ tàu Thảo Vân là ông Võ Quốc Hùng cùng hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Ngọc Quân (cùng trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) bị công an khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng