Phó Giám đốc Sở từ chối điều động: Xử lý nghiêm túc, làm đúng quy trình

TPO - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý phải nghiêm túc, nghiêm khắc, làm đúng quy trình…

Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức chiều 8/7, ông Phan Hoàng Ngoan – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang được phân công thông tin về trường hợp ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh này.

Phó Giám đốc Sở từ chối điều động: Xử lý nghiêm túc, làm đúng quy trình - ảnh 1 Ông Phan Hoàng Ngoan – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C.K

Ông Ngoan cho biết, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng đang thực hiện các bước theo quy trình, theo quy định của Đảng và nhà nước. PV Tiền Phong đề nghị được thông tin cụ thể hơn việc xử lý, đồng thời hỏi thêm việc điều động ông Nhơn được thực hiện dựa trên cơ sở hay lý do nào?

Trở lại hội nghị sau khi giải lao, ông Ngoan cũng chỉ trả lời: “Cảm ơn PV đã quan tâm và gợi mở thêm vấn đề. Theo nguyên tắc, tôi cũng xin trao đổi ngắn gọn như thế này. Hiện nay vụ việc đang làm, cơ quan chức năng đang làm cho nên chưa có kết quả cụ thể, chừng nào có kết quả cụ thể sẽ thông báo với báo chí. Xin hết.”

Phó Giám đốc Sở từ chối điều động: Xử lý nghiêm túc, làm đúng quy trình - ảnh 2 Ông Nguyễn Hữu Tình – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: C.K

Còn ông Nguyễn Hữu Tình – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết tỉnh đã nắm rất đầy đủ thông tin này và quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý phải nghiêm túc, nghiêm khắc, làm đúng quy trình. Lãnh đạo tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ nghiên cứu quy định pháp luật như thế nào, mức độ vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, hiện nay đang thực hiện, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

Như tin Tiền Phong đã đưa, ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn. Ông Nhơn công tác trong ngành tư pháp đã 27 năm, riêng ở Sở Tư pháp Hậu Giang là từ năm 2004, giữ chức Phó Giám đốc sở này từ năm 2011 đến nay, năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ, chưa có bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

Theo Luật sư Phan Đăng Hữu (Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ), trong trường hợp này, ông Nhơn là một đảng viên và tất nhiên phải chịu mọi sự phân công điều động của tổ chức. Hội Chữ thập đỏ là một cơ quan nằm trong sự quản lý của hệ thống tổ chức, nên việc tỉnh Hậu Giang điều động ông Nhơn là không sai. Nếu ông Nhơn không chấp hành việc điều động thì ông có thể sẽ bị xử lý kỷ luật. Vấn đề là việc điều chuyển đó có phù hợp với chuyên môn cũng như nguyện vọng của ông Nhơn hay chưa...

Phó Giám đốc Sở từ chối quyết định điều động 'chấp nhận bị kỷ luật'

Theo ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người từ chối nhận quyết định điều động của UBND tỉnh này), việc điều chuyển phải phù hợp với chuyên môn và nguyện vọng, nếu bị kỷ luật ông vẫn chấp nhận...

Phó Giám đốc Sở lên tiếng việc từ chối nhận quyết định điều động

Ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người từ chối nhận quyết định điều động của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 30/5) hôm nay vẫn đến cơ quan làm việc bình thường nhưng không được phân công nhiệm vụ gì, trang web của sở này cũng không còn tên ông.

Hé lộ nguyên nhân Phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang cho rằng mình công tác trong ngành tư pháp gần 30 năm, nay tỉnh điều động về Hội Chữ thập đỏ là không phù hợp chuyên môn nghiệp vụ, cũng mất luôn công chức...

Phó GĐ Sở từ chối nhận quyết định điều động: Bí thư Tỉnh ủy nói gì?

Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo rõ việc PGĐ Sở từ chối nhận Quyết định điều động.

Phó GĐ Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động

Ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi) – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang - là người 27 năm liên tục công tác ngành Tư pháp, đã từ chối nhận quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ tỉnh.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá