DMCA.com Protection Status

Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo

TPO - Phố Hàng Mã (Hà Nội) những ngày này trở nên tấp nập hơn hẳn ngày thường bởi người dân đã bắt đầu đi mua sắm, chuẩn bị cho ngày ông Công, ông Táo về chầu Trời.

Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 1 Còn vài ngày nữa mới đến 23 tháng Chạp Âm lịch nhiều người dân đã đổ về phố Hàng Mã để mua sắm đồ lễ cho ngày cúng Ông Công Ông Táo.
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 2
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 3 Trên phố, các cửa hàng đã bắt đầu trưng ra những món đồ lễ của ngày ông Công, ông Táo năm nay để người dân lựa chọn.
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 4 Dù trời mưa rét dưới 10 độ C nhưng nhiều người vẫn đi sắm đồ lễ sớm.
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 5
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 6 Giá của một bộ đồ cúng ông Công, ông Táo và cúng Thần linh đầy đủ bao gồm quần, áo, dày, mũ có giá từ 50-80 ngàn đồng (loại bình dân). 
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 7 Còn những bộ đồ lễ ông Công, ông Táo loại đẹp, trang trí cầu kì có giá từ 150.000 đồng đến 180.000 đồng/bộ.
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 8 Đắt nhất là loại mã làm bằng giấy màu bóng, có mùi thơm và in hoa văn chìm.
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 9 So với năm ngoái, giá cả của các mặt hàng vàng mã năm nay không tăng nhiều.
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 10 Những đồ hàng mã phục vụ Tết ông Táo năm nay chủ yếu được lấy từ làng Đông Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) và Văn Hội (Thường Tín, Hà Nội).
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 11 Tết ông Táo và Tết Nguyên đán là dịp buôn bán sôi động nhất của các tiểu thương trên phố Hàng Mã.
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 12
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo - ảnh 13 Ngoài những đồ vàng mã phục vụ cho ngày 23 tháng Chạp, các cửa hàng cũng đã bắt đầu bày bán những mặt hàng phục vụ chơi Tết của người dân như đèn lồng, dây tiền xu, thẻ bài…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng