Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu

TPO - Không khí nhộn nhịp, vui tươi của Tết trung thu đã ngập tràn ở khu phố lồng đèn TPHCM khi thời điểm Rằm tháng Tám còn chưa đến nửa tháng.

Hai ni cô chọn mua những chiếc lồng đèn
Hai ni cô chọn mua những chiếc lồng đèn

Càng đến gần ngày Rằm trung thu (15/8 âm lịch), phố lồng đèn tọa lạc tại phường 11, quận 5, TPHCM (nơi có nhiều người Hoa sinh sống) càng trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn.

Những ngày này, khu phố lồng đèn quận 5 gồm những con đường ngắn Nguyễn Án, Lương Nhữ Học, Phú Định hiện đã khá lung linh, rực rỡ bởi sự xuất hiện đồng loạt của những chiếc lồng đèn nhiều sắc màu. 

Hàng ngàn chiếc lồng đèn đủ mọi chủng loại, hình dáng, kích cỡ được bày bán tại những cửa hàng trong khu phố, phục vụ nhu cầu trang trí và vui chơi trong mùa Trung thu của người dân.

Trong khi đó, cũng những ngày này, lượng người dân đổ về phố lồng đèn cũng tăng lên đáng kể. Người dân đủ mọi thành phần, lứa tuổi tìm đến phố này để mua sắm đèn lồng và thỏa nhu cầu chụp ảnh. 

Nhiều tay máy cũng tìm đến đây để sáng tác ảnh hoặc chụp ảnh cho bạn bè, người thân. Nhiều phụ huynh tay bồng tay bế con nhỏ đến tham quan, mua sắm và không quên ghi lại những bức ảnh xinh xắn cho cả nhà.

Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 1 Thiếu nữ trong bộ cánh đậm màu sắc mùa trung thu tạo dáng chụp ảnh tại phố lồng đèn.
Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 2 Các thành viên trong gia đình chụp cho nhau những bức ảnh lưu niệm 
Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 3
Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 4
Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 5
Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 6 Phụ huynh đưa con em mình đi xem và chọn mua đèn lồng
Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 7 Thiếu nữ tươi tắn khoe dáng trong khung cảnh lung linh của hàng ngàn chiếc lồng đèn  
Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 8 Em bé luôn tươi tắn khi phụ mẹ bán hàng 

“Năm nay, phố lồng đèn đã bắt đầu bày bán phục vụ mùa lễ hội ngay từ đầu tháng 7 âm lịch rồi (đầu tháng 8 dương lịch - PV). Phố xá trở nên đông đúc, nhộn nhịp đã được một tuần nay rồi”, một cụ già bán lồng đèn đoạn đường ngắn Phú Định, nói.

Tận dụng dịp lễ lớn này, nhiều nhà dân tại khu phố đã mở dịch vụ giữ xe với giá cao từ 15.000 - 20.000 đồng/chiếc xe máy. Nhiều dịch vụ ăn theo mùa lễ hội, như bán nước, đồ ăn nhanh..., cũng được dịp nở rộ và bội thu.

Phố lồng đèn sẽ tiếp tục tấp nập mua - bán đến hết ngày Rằm tháng 8. 

Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 9 Một mẫu lồng đèn mới mang hình dáng chiếc tàu có dòng chữ Trường Sa
Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 10

Lượng người đổ về phố đông dần lên khi trời càng về tối. 

Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 11 Những chiếc lồng đèn truyền thống được làm bằng giấy vẫn là mặt hàng chiếm số lượng lớn được bán tại phố lồng đèn, bên cạnh những loại lồng đèn điện tử.
Phố lồng đèn rực rỡ khoe sắc đón Trung thu - ảnh 12 Tận dụng thời điểm này, nhiều nhà dân trở thành điểm kinh doanh dịch vụ giữ xe. Các hàng quán thức ăn nhanh, vỉa hè cũng được mùa làm ăn dịp này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng