Phó thôn thiệt mạng sau khi cứu dân

TP - Sau gần một ngày vật lộn với nước dữ, đưa hàng trăm người dân lên núi tránh lũ, phó thôn 4 - Yên Thọ, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) Trương Thanh Tâm bị điện giật chết trên đường về nhà.

> Mưa lũ đang gây thiệt hại nghiêm trọng
> Miền Trung vật lộn trong mưa lũ

Sáng 16-10, anh Tâm dặn dò vợ con, rồi dùng thuyền độc mộc của nhà mình, cùng Ban PCLB của thôn vượt dòng nước lũ tìm đến những nhà thấp trũng để đưa người già, trẻ con lên núi.

Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, chia tay đồng đội, anh Tâm một mình chèo thuyền về nhà. Gần đến nhà, thuyền của anh vướng vào dây điện vắt ngang qua đường. Anh bị điện giật rơi xuống nước. Khi mọi người phát hiện, ngắt cầu dao thì anh đã tắt thở.

Ông Nguyễn Như Tiến, Trưởng thôn 4 - Yên Thọ cho biết: Anh Trương Thanh Tâm năm nay 28 tuổi, có hai con nhỏ, cháu đầu mới 6 tuổi, còn cháu sau mới 1 tuổi. Anh Tâm làm việc rất có trách nhiệm. Khi mưa lũ về, nếu thôn cần lực lượng PCLB anh Tâm đều sẵn sàng. Từ khi nhận nhiệm vụ đến nay, anh chưa bao giờ nề hà công việc, khó khăn đến đâu cũng hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Đinh Hữu Niên, Phó chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết: Huyện đã hỗ trợ gia đình anh Tâm 5,5 triệu đồng để lo mai táng theo chế độ đối với người hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Tới đây huyện sẽ kiểm tra lại các mặt chính sách, nếu đảm bảo chế độ nào thì tiếp tục thực hiện cho gia đình anh Tâm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá