Phó Thủ tướng chỉ đạo ở các tỉnh vùng tâm bão

TPO - Ngày 14/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại miền Trung, kiểm tra, chỉ đạo việc phòng, chống cơn bão số 10.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão ở cảng Hòn La (Quảng Bình)
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão ở cảng Hòn La (Quảng Bình)
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra tình hình tại khu neo đậu tránh trú bão cảng Gianh và cảng Hòn La (Quảng Bình). Tại Khu neo đậu tránh trú bão cảng Gianh, Phó Thủ tướng yêu cầu ngư dân bám sát diễn biến của thời tiết, phối hợp với lực lượng chức năng, nỗ lực để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản. Trong trường hợp khẩn cấp, cần chủ động sơ tán đến nơi an toàn.  

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự chủ động của các cơ quan, lực lượng chức năng, người dân tại địa phương trong triển khai các biện pháp ứng phó, đồng thời yêu cầu lãnh đạo tỉnh phải có phương án cụ thể, đặc biệt cần chủ động sơ tán người dân trước khi bão số 10 đổ bộ; triển khai kịp thời công tác chằng chống nhà cửa, công sở, trường học, trạm xá... bởi đây cũng chính là những địa điểm để người dân có thể sơ tán trong trường hợp khẩn cấp. Tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho hệ thống hồ đập thủy lợi, công trình giao thông, công trình điện... để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi bão đổ bộ.
Phó Thủ tướng chỉ đạo ở các tỉnh vùng tâm bão - ảnh 1 Ông Hoàng Đăng Quang (áo trắng) kiểm tra hồ đập trên địa bàn
Phó Thủ tướng Trinh Đình Dũng lưu ý, trong công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn, cần tích cực phát huy sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng Trung ương và địa phương, thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”... Tất cả công tác chuẩn bị phòng chống cơn bão số 10 phải hoàn thành trước 12h ngày 15/9.
Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng lên đường ra Hà Tĩnh tiếp tục kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 10 tại địa phương này.
Cũng trong ngày hôm nay, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã chia thành nhiều mũi về các địa phương để chỉ đạo công tác phòng, chống bão. Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đến kiểm tra hồ thủy lợi Trung Thuần (huyện Quảng Trạch) và kè biển Nhân Trạch (huyện Bố Trạch). Tại các điểm kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy  Quảng Bình yêu cầu huyện Quảng Trạch và Bố Trạch cần chỉ đạo các địa phương trên địa bàn theo dõi sát sao tình hình, diễn biến của bão để kịp thời ứng phó, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.
Đặc biệt, cần phối hợp với các đơn vị quản lý công trình thủy lợi tăng cường kiểm tra hoạt động của hệ thống hồ đập, bảo đảm an toàn hồ chứa, nhất là các hồ chứa, đê kè xung yếu... Đối với các hộ dân nói chung, hộ dân sống gần các công trình hồ đập, đê kè biển nói riêng, lực lượng chức năng cần chủ động và tăng cường hỗ trợ nhân dân sơ tán đến nơi an toàn. Với diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, trong quá trình triển khai cần thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ” và tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá