Phó Thủ tướng chỉ đạo quản lý an toàn xe khách

TP - Ngày 14/5, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình có công điện chỉ đạo tăng cường các biện pháp hạn chế tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng yêu cầu sử dụng dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, tổng hợp xử lý vi phạm từ CSGT để thu hồi phù hiệu, rút giấy phép kinh doanh với doanh nghiệp vận tải. Bộ Công an cũng được yêu cầu chỉ đạo CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm của lái xe và chủ xe kinh doanh vận tải.

* Ngày 14/5, Cục Đăng kiểm tổ chức triển khai chuyển giao kỹ thuật dán thẻ thu phí đường bộ không dừng cho ô tô (thẻ E-tag). Các trung tâm đăng kiểm được học và thực hành kỹ năng dán thẻ E- Tag, tạo tài khoản nộp phí và hướng dẫn cho người nộp phí sử dụng. Việc dán thẻ E-Tag được triển khai đại trà ở miền Bắc sau 1 tuần nữa; tiếp theo là khu vực miền Trung và miền Nam. 

Công nghệ thu phí không dừng được Bộ GTVT giao thầu cho Cty VETC và Vietinbank thực hiện trên QL 1A và QL 14. Từ tháng 6, các trạm thu phí trên hai tuyến này sẽ có 1 làn thu phí không dừng; năm 2020, toàn bộ trạm thu phí sẽ chuyển sang thu phí không dừng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá