Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người

TPO - Sáng 25/3, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã đến khảo sát hiện trường vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết, hàng chục người bị thương và chỉ đạo công tác điều tra, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 1  
hoảng 8h30 sáng nay, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo Bộ Công an đến chung cư Carina, đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8 kiểm tra, nghe báo cáo về tình hình vụ cháy cũng như công tác khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống người dân.

Tại đây, sau khi nghe lãnh đạo Cảnh sát PCCC TPHCM, Công an thành phố báo cáo tình hình, Phó Thủ tướng đã xuống khu vực tầng hầm chung cư nơi bùng phát cháy để kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác điều tra.

Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 2 Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo TPHCM thị sát hiện trường vụ cháy.

Phó Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với đại diện các hộ dân ở chung cư để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Nhiều người dân phản ánh tình trạng chủ đầu tư vô trách nhiệm dẫn đến vụ cháy cũng như sau khi vụ cháy xảy ra không thấy sự xuất hiện, không có phản hồi chính thức nào từ chủ đầu tư.

Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 3 Phó Thủ tướng đối thoại cùng người dân chung cư Carina.
Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 4 Phó Thủ tướng trao quà cho cư dân chung cư Carina.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng TPHCM phải khẩn trương ổn định cuộc sống tạm cư cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC. Đồng thời nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân, khắc phục sự cố.

Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 5

Ai đền bù hàng trăm ô tô, xe máy bị cháy ở chung cư Carina?

Theo thống kê, vụ cháy ở chung cư Carina đã thiêu rụi 150 xe máy, và 13 chiếc ô tô, vậy ai sẽ là người đền bù những thiệt hại này cho cư dân?

Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 6

Người hùng trong vụ cháy chung cư Carina

Trong vụ cháy làm 13 người chết, hàng chục người bị thương tại chung cư Carina Plaza vào rạng sáng 23/3 có những người hùng thầm lặng hy sinh thân mình để giải cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần.

Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 7

Bên trong chung cư Carina sau vụ cháy kinh hoàng làm 13 người chết

Những căn hộ tan hoang, các bức tường xám xịt, khói bụi bao phủ, mùi khét nồng nặc, cư dân bơ phờ... là hình ảnh xót xa tại khu chung cư Carina Plaza sau vụ thảm họa cháy làm 13 người chết.

Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 8

Những người hùng cứu hàng trăm nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

“Trong số hơn 20 người tôi cứu được thì có người đã ngất xỉu, có một chị mang thai và cả một gia đình trẻ. Khi đưa họ lên tầng 14, tôi mệt nhoài, muốn ngất xỉu" chiến sĩ Quang kể.

Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 9

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Cứu cả gia đình nhờ áo ngực phụ nữ

Nhanh trí dùng áo ngực phụ nữ để ngăn khói và giữ oxy, người đàn ông trong vụ cháy chung cư Carina Plaza đã cứu được cả gia đình.

Phó Thủ tướng đối thoại với cư dân vụ cháy làm chết 13 người - ảnh 10

Ám ảnh trở lại chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết

Những bức tường xám xịt, những căn hộ tan hoang, những cư dân bơ phờ..., là hình ảnh diễn ra tại chung cư Carina 1 ngày sau vụ cháy tàn khốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng