Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát vùng lũ

TP - Hôm qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng nhiều tổ chức đến huyện Hương Khê thăm hỏi, chia sẻ với người dân vùng lũ. Theo báo cáo mới nhất của UBND Hà Tĩnh, có 8 người chết, 1 mất tích, hơn 26 nghìn ngôi nhà và 100 trường học bị ngập... Thiệt hại ước tính 850 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (trái) thăm hỏi người dân xã Phương Mỹ
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (trái) thăm hỏi người dân xã Phương Mỹ

>> 67 người chết và bị thương vì lũ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (trái) thăm hỏi người dân xã Phương Mỹ
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (trái) thăm hỏi người dân xã Phương Mỹ . Ảnh: M.T

Thị sát rốn lũ (xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê), Phó Thủ tướng biểu dương tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân trong hoạn nạn; tinh thần lăn xả cứu dân của các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Trước mắt, Chính phủ hỗ trợ Hà Tĩnh 100 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo.

Cùng ngày, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và các thành viên đoàn công tác đã đến động viên gia đình chính sách, có người thân bị chết trong lũ tại Hà Tĩnh, và hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Thay mặt T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Đắc Vinh trao 73 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh để giúp bà con vùng lũ.

Cũng ngày 7-10, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã đến thắp hương và trao tiền hỗ trợ gia đình của 4 người tử nạn trong lũ là: anh Trần Văn Bình, Trần Vĩnh Diễn, Trần Văn Lí và anh Nguyễn Văn Dũng mỗi suất 3 triệu đồng. Cứu trợ 9 gia đình bị thiệt hại nặng mỗi nhà 500.000 đồng.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh (phải) động viên chị Nguyễn Thị Hường (xã Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh) có con trai mất trong đợt lũ vừa qua
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh (phải) động viên chị Nguyễn Thị Hường (xã Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh) có con trai mất trong đợt lũ vừa qua.

Chiều 7-10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát tình hình khắc phục lũ lụt tại xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Phó Thủ tướng chỉ đạo các cấp chính quyền của tỉnh tập trung mọi nguồn lực để khắc phục thiệt hại, không để dân đói, không xảy ra tiêu cực trong phân bổ hàng cứu trợ.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng chia sẻ những mất mát của các gia đình trong vùng lũ và động viên bà con cùng nhau khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Phó thủ tướng đến thắp hương tại 2 gia đình có người thân chết trong trận lũ là ông Hoàng Suyền 86 tuổi và bà Trần Thị Viềng 90 tuổi ở thôn Minh Lệ.

Đưa 200 cơ số thuốc tới vùng lũ

TP - Hôm qua, ông Trần Đăng Trung, Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thảm họa và Tìm kiếm cứu nạn (Bộ Y tế), cho biết Bộ Y tế đã gửi hơn 200 cơ số thuốc tới 5 tỉnh chịu thiệt hại vì mưa lũ trong những ngày qua.

Hơn 50.000 viên Cloramin B dùng để tiệt trùng nguồn nước và 1.000 áo phao cũng được chuyển tới vùng lũ. Riêng Quảng Bình và Hà Tĩnh được nhận thêm hơn 300 áo phao tròn.

Bộ Y tế đang có một đoàn cán bộ vào khảo sát trực tiếp các vùng chịu ảnh hưởng của mưa lũ để có thể đưa ra kế hoạch phòng chống dịch bệnh sau lũ. Dự kiến, Bộ Y tế sẽ cấp thêm thuốc men và vật dụng cần thiết trong điều trị và phòng bệnh cho người dân vùng lũ.

51 người chết, 11 mất tích

TP - Theo thống kê của cơ quan chức năng, đến chiều 7-10, có 51 người chết do mưa lũ ở các tỉnh Bắc Trung bộ, trong đó, Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nhất với 40 người chết, Hà Tĩnh 7 người, Quảng Trị 3 người, Nghệ An 1 người. Vẫn còn 11 người mất tích (Quảng Bình 8 người, Nghệ An 3 người).

Theo thông tin từ bộ đội biên phòng, đến chiều 7-10, còn 3 tàu cá của Quảng Bình, Quảng Ngãi (5 người) trôi dạt trên biển, mất liên lạc; đội tìm kiếm cơ động đang tích cực rà soát. Hai chiếc trực thăng tham gia cứu hộ đã thực hiện được 9 chuyến chở hàng tiếp tế cho các vùng bị cô lập của tỉnh Quảng Bình, gồm 7,6 tấn mỳ tôm, nước lọc và 54 lượt cán bộ thị sát.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư, để cứu trợ và khắc phục hậu quả mưa lũ, Hà Tĩnh đã đề nghị hỗ trợ 5.000 tấn gạo, 400 tỷ đồng, 61 thuyền compozit, 3 xuồng y tế, 3.000 kg hóa chất xử lý nước sạch, 15.000 lít hóa chất khử trùng, 400 tấn lúa giống, 50 tấn ngô và 15 tấn hạt rau các loại.

Hiện mực nước trên các triền sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục xuống. Tuy nhiên, do lũ xuống chậm nên vẫn còn tình trạng ngập lụt vùng trũng, vùng đồng bằng ở lưu vực sông Kiến Giang (Quảng Bình), sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá