Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phụ trách nghi án hối lộ

TPO - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, nghi án đưa, nhận hối lộ 16 tỷ đồng trong ngành đường sắt đã được Thủ tướng hai nước bàn bạc trực tiếp. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao cho Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phụ trách vụ việc.

Ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phụ trách xử lý nghi án hối lộ 16 tỷ đồng. Ảnh: Sỹ Lực
Ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phụ trách xử lý nghi án hối lộ 16 tỷ đồng. Ảnh: Sỹ Lực

Chiều 2/4, Bộ GTVT tổ chức họp báo quý I. Nội dung được báo chí quan tâm nhất là diễn biến xung quanh nghi án đưa nhận hối lộ trong ngành đường sắt.

Trả lời phóng viên về diễn biến vụ việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông không trả lời thẳng vào câu hỏi, mà cho rằng, Bộ đã nêu trong các thông cáo báo chí trước đó, diễn biến mới sẽ được thông báo khi có kết quả.

Về các biện pháp lâu dài, ông Đông cho biết, đang cùng phía Nhật thảo luận, trong đó sẽ bàn vấn đề tránh việc đấu thầu nhưng chỉ có một nhà thầu tham gia.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, nghi án đưa, nhận hối lộ trên đã được Thủ tướng hai nước bàn bạc trực tiếp. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao cho Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phụ trách vụ việc. Khi nào có kết quả mới có thể thông báo.

Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh thanh tra Bộ GTVT - cho biết, đúng hạn 31/3, thanh tra Bộ đã cơ bản nhận được các báo cáo, giải trình của các cán bộ liên quan nghi án hối lộ 16 tỷ đồng. Tất cả đều báo cáo khẳng định không nhận tiền hối lộ của Công ty JTC của Nhật Ban.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá