Phó Thủ tướng nói chuyện với nạn nhân sập hầm thủy điện

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã vào hiện trường trực tiếp nói chuyện với các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong đường hầm, nghe các nạn nhân nói đã nhận được đầy đủ thực phẩm, nước uống.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đi khảo sát trong đường hầm.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đi khảo sát trong đường hầm.

Chiều nay (18/12), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn 12 công nhân vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng - Đa Chomo (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng).

Trong khi đó, lực lượng cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiếp thành công một khối lượng lớn ô xy vào cho các nạn nhân mắc kẹt đang cầm cự ở trong hầm.

Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã vào vị trí đường hầm bị sập để khảo sát, đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn này. 

Sau khi nghe các lực lượng cứu nạn, cứu hộ báo cáo khái quát các biện pháp tiến hành cứu nạn, cứu hộ trong hai ngày qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu ưu tiên số 1 cho việc ứng cứu các nạn nhân, tuy nhiên phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người tham gia giải cứu các nạn nhân. 

Theo lực lượng cứu hộ, điện đã được đưa vào bên trong vị trí các nạn nhân bị mắc kẹt.

Phó Thủ tướng nói chuyện với nạn nhân sập hầm thủy điện - ảnh 1 Điện đã được đưa vào vị trí bên trong chỗ các nạn nhân bị mắc kẹt.

Cơ quan chức năng xác định vị trí bị sập đổ là 27m. Trong khi đó, hai lực lượng đang tiến hành đào tại hướng cửa hầm chính là lực lượng thợ mỏ và lực lượng công binh bằng hai lối khác nhau theo hướng trái và phải nhưng điểm hướng tới là thông vào vị trí các nạn nhân.

Phó Thủ tướng nói chuyện với nạn nhân sập hầm thủy điện - ảnh 2 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vào vị trí đường hầm  để khảo sát, đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn.
Phó Thủ tướng nói chuyện với nạn nhân sập hầm thủy điện - ảnh 3 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nghe các lực lượng cứu nạn, cứu hộ báo cáo công tác cứu nạn, cứu hộ trong hai ngày qua.
Sau khi đi khảo sát thực tế tại vị trí sập lở, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải biểu dương những nỗ lực của địa phương cũng như lực lượng ban, ngành của Trung ương trong công tác cứu nạn, cứu hộ những ngày qua. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo cho các lực lượng chậm nhất trong vài ngày tới phải tìm mọi cách đưa được các nạn nhân ra ngoài. 

Theo Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá