Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh

TP - Trong hai ngày 9-10/8, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã thăm hỏi và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại Hà Tĩnh.

Sau khi đi thực tế thăm hỏi người dân ở hai huyện Hương Khê và Vũ Quang, chiều 10/8, đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của địa phương, tính đến chiều 10/8, số người chết trong đợt lũ lụt này là 23 người. Thiệt hại do mưa lũ tàn phá cơ sở hạ tầng và nguồn của cải vật chất ban đầu được ước tính là 450 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng nói: “Chiều 9/8 khi còn trên máy bay chúng tôi thấy hàng nghìn nhà dân ở Hương Khê vẫn bị ngập trong biển nước.

Sau khi nước rút, sẽ còn những thiệt hại về vật chất chưa lường hết. Trước mắt T.Ư quyết định hỗ trợ cho Hà Tĩnh 20 tỷ đồng và 1.500 tấn gạo để cứu đói cho dân”.

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng còn nhắc nhở địa phương từ cấp xã, huyện và tỉnh phải bám sát từng thôn bản, rà soát từng gia đình để biết được sự thiệt hại của bà con, có cách cứu trợ giúp đỡ kịp thời nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá