Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

TPO - Sáng 10/9, tại Nhà hát TPHCM, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 3 - năm 2016.

Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành cùng nhiều doanh nghiệp và các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham dự chương trình.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 3 - năm 2016

Tại chương trình, ban tổ chức trao tặng 70 phần quà, 30 suất học bổng và 20 sổ tiết kiệm cho con chiến sĩ bộ đội biên phòng ở một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tây nguyên và TPHCM. Đây là phần quà động viên, chia sẻ phần nào khó khăn với những hoàn cảnh đặc biệt tại nhiều vùng, miền của Tổ quốc, giúp các em có một mùa Trung thu thêm ấm áp, nghĩa tình.

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em là con của chiến sĩ biên phòng, trẻ em nghèo nhưng biết vươn lên trong học tập và cuộc sống... là những đối tượng cần có sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng xã hội, để khuyến khích các em tiếp tục vươn lên, thắp sáng cho các em những ước mơ, niềm tin và hy vọng vào một ngày mai tốt đẹp hơn. 

“Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cơ quan, tổ chức và toàn thể xã hội hãy nâng cao nhận thức, thực hiện tốt hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với trẻ em để con em chúng ta, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo được đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng”, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

Trưa cùng ngày, tại Hội trường Thành phố, lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các em thiếu nhi tham gia chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2016. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - ảnh 2 Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trao bằng khen tri ân các mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - ảnh 3 Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, UBND TP tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - ảnh 4
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - ảnh 5

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM trao quà cho các em thiếu nhi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá