Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm gia đình chính sách tại Huế

TPO - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi về hoàn cảnh từng gia đình và bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng, các liệt sĩ, thương bệnh binh, các gia đình chính sách, người có công đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm gia đình chính sách tại tỉnh TT-Huế. Ảnh: VGP/Lê Sơn
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm gia đình chính sách tại tỉnh TT-Huế. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Sáng ngày 7/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh tiêu biểu tại tỉnh TT-Huế, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Tại thành phố Huế, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Thí (ngụ phường Thuận Thành - mẹ Thí có chồng và con là liệt sĩ); thăm thương binh nặng 1/4 Phạm Văn Giới (trú tại phường Thuận Hòa), thăm gia đình bà Nguyễn Thị Thú (trú tại phường Thuận Lộc - gia đình này có nhiều liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến).

Thăm các hộ chính sách tỉnh TT-Huế, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ân cần hỏi han về hoàn cảnh từng gia đình và bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn tất cả các gia đình chính sách trong cả nước đều được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; đồng thời, khẳng định Tổ quốc và nhân dân luôn luôn ghi nhớ, tri ân công lao các anh hùng, thương binh, liệt sĩ, người có công cách mạng.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình chính sách luôn có sức khỏe tốt, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo, góp thêm phần công sức xây dựng quê hương phát triển, giàu đẹp.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý chính quyền địa phương, cán bộ chính sách trên địa bàn TT-Huế luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhằm giải quyết và phản ánh lên cấp có thẩm quyền những vướng mắc phát sinh từ cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá