Phó Thủ tướng vào Bình Thuận chống bão

TPO - đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đã chỉ đạo công tác chuẩn bị đối phó với bão số 7 đối với 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa- Vũng Tàu .

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp
Tại cuộc họp lúc 20 giờ 30 phút ngày 22/11 ở thành phố Phan Thiết, sau khi nghe Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư, các bộ và lãnh đạo 3 tỉnh báo cáo tình hình diễn biến của cơn bão số 7 đến thời điểm 19 giờ cùng ngày và công tác chuẩn bị đối phó của các địa phương, Phó Thủ tướng lưu ý:

Cần cảnh giác cao độ về diễn biến của bão, mưa, lũ, lụt để hạn chế thấp nhất thiệt hại vì đây là cơn bão phức tạp, khó dự đoán, cộng với cơn bão đang hình thành phía sau.

Các địa phương đã có phương án phòng, tránh cụ thể, tuy nhiên phải kiểm tra thật kỹ về dự trữ lương thực, thuốc men, nước uống, phương tiện, vật tư, lực lượng cứu hộ…để chủ động đối phó trong tình huống xấu nhất.

Phải kêu gọi bằng hết số tàu, thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ trú bão, không cho bất cứ một phương tiện nào lén lút ra khơi, xử lý nghiêm khắc những trường hợp không chấp hành.

Chú ý việc sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, cần thiết phải cưỡng chế di dời. Chú ý bảo vệ, di dời các lồng, bè nuôi hải sản trên biển. Theo dõi chặt chẽ, vận hành đúng quy trình để bảo đảm an tòan các hồ chứa nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá