Phó Thủ tướng: Xử nghiêm vi phạm an toàn giao thông

TP - Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện yêu cầu Trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện yêu cầu Trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư. khẩn trương chỉ đạo, triển khai ngay các biện pháp về việc đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn khi lái xe, chạy quá tốc độ, xe chở khách quá số người quy định, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nhằm đảm bảo TTATGT trong các ngày cao điểm còn lại của Tết từ mùng 6 đến hết mùng 8 và tại các nơi diễn ra lễ hội xuân.

Bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên trên các tuyến, địa bàn có nguy cơ ùn tắc giao thông, nhất là tuyến QL1, QL 14, khu vực TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và khu vực tổ chức lễ hội để kịp thời phát hiện và xử lý khi xảy ra ùn tắc giao thông, không để ùn tắc kéo dài.

Phó Thủ tướng yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành tăng cường các biện pháp siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái về các điều kiện an toàn trước khi xuất bến, kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé quá quy định, ô tô chở vượt quá số người quy định, áp dụng biện pháp tước phù hiệu xe hoặc tước giấy phép kinh doanh nếu phát hiện vi phạm nghiêm trọng. 

Đồng thời xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình TTATGT và hoạt động vận tải hành khách qua số điện thoại đường dây nóng phục vụ Tết.

Các địa phương tăng cường các biện pháp cảnh giới, đảm bảo ATGT tại các điểm giao cắt đường bộ với đường sắt không có rào chắn. Đồng thời tăng cường quản lý an toàn đường thủy tại bến khách ngang sông, các điểm chở khách du lịch. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá