Phó Thủ tướng yêu cầu bảo vệ an toàn mộ Đại tướng trong bão

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dặn dò Bộ đội Biên phòng Quảng Bình triển khai phương án bảo vệ mộ Đại tướng an toàn.

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo vệ an toàn mộ Đại tướng trong bão

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo vệ an toàn mộ Đại tướng trong bão

> Đêm nay, siêu bão tiến vào Thanh Hóa-Hải Phòng
> Quảng Nam: Người dân tránh bão bắt đầu trở về nơi ở cũ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dặn dò Bộ đội Biên phòng Quảng Bình triển khai phương án bảo vệ mộ Đại tướng an toàn.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sáng 10/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã kiểm tra tình hình đối phó với bão số 14 tại tỉnh Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình không chủ quan với bão số 14. Đặc biệt là sau cơn bão số 10 vừa qua, nhà cửa đã hư hỏng nhiều nên dễ bị sập với bão trên cấp 10.

Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dặn dò Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ mộ thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ mộ an toàn.

Đồn Biên phòng Ròn đã dựng nhà che toàn bộ phần mộ Đại tướng, đóng khung gỗ đề phòng gió bão hoặc mưa lớn làm sập tấm bạt. Đơn vị cũng đào rãnh thoát nước xung quanh khu mộ, tránh tình trạng mưa lớn gây xói lở.

Đồn Biên phòng Ròn dựng nhà che phần mộ Đại tướng, đóng khung gỗ đề phòng gió bão hoặc mưa lớn làm sập tấm bạt
Đồn Biên phòng Ròn dựng nhà che phần mộ Đại tướng, đóng khung gỗ đề phòng gió bão hoặc mưa lớn làm sập tấm bạt .

Trung tá Trần Xuân Hóa, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ròn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết: “Dưới sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, chúng tôi khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, chằng chống các khu vực mộ của Đại tướng, cũng như các nơi nghỉ của lực lượng bảo vệ”.

Sáng 10/11, UBND tỉnh Quảng Bình đã tạm dừng việc sơ tán dân. Nhiều người di dời tránh bão đã trở về nhà. Tuy nhiên, đối với 3.000 hộ dân vùng nguy cơ ngập lụt vẫn tiếp tục di dời tránh mưa bão.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định, địa phương không chủ quan trước những diễn biến phức tạp của mưa bão: “Chúng tôi vẫn chỉ đạo những người dân đã di dời vẫn ở những nơi an toàn, chỉ sau khi hết bão, hết lụt chúng tôi mới cho dân về”.

Theo Thanh Hà - Hoài Nam
VOV-Miền Trung

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá