Phó Thủ tướng yêu cầu thanh tra quá trình cổ phần hóa hãng phim truyện

TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu thanh tra lại toàn bộ quá trình cổ phần hoá hãng phim truyện Việt Nam trong buổi làm việc với các Bộ, ngành liên quan đến bức xúc của nghệ sỹ tại hãng phim này.

cổ phần hóa, vfs, hãng phim truyện Việt Nam, đất vàng - ảnh 1

Quang cảnh buổi họp chiều 21/9

Chiều nay (21/9) tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ VHTTDL, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Khoa học, Hội Điện ảnh Việt Nam, Tổng Công ty Vận tải thuỷ, đại diện hãng phim truyện Việt Nam.

Theo đại diện Hội Điện ảnh, anh em nghệ sĩ đều ủng hộ cổ phần hóa. Tuy nhiên, các nghệ sĩ cũng đưa ra nhiều băn khoăn. Đặc biệt là việc đất ở vị trí đắc địa sau này không được phục vụ mục đích làm phim. Quá trình cổ phần hóa có những điểm chưa phù hợp, qua hai tháng tiếp quản có những điểm hai bên chưa hiểu nhau nên xảy ra nhiều bức xúc.

Ông Nguyễn Thuỷ Nguyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Vận tải thuỷ (chủ sở hữu mới của Hãng phim truyện Việt Nam) khẳng định việc sửa sang lại nhà xưởng tại số 4 Thụy Khuê là để phục vụ sản xuất phim, hoàn toàn không có chuyện cho thuê mặt bằng. Đối với việc sử dụng lao động, ông Thuỷ Nguyên cho rằng, vì là doanh nghiệp nên ông sẽ làm đúng như Luật Lao động.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận: Để giải toả những bức xúc trong thời gian vừa qua của dư luận và nghệ sĩ thì phải minh bạch. Phó Thủ tướng yêu cầu cho thanh tra lại toàn bộ quá trình cổ phần hoá hãng phim truyện.

Đại diện Hội điện ảnh Việt Nam cùng toàn bộ các thành phần tham dự đã rất ủng hộ với chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá