Phối hợp giải quyết vụ 5 thủy thủ VN bị bắt cóc

Cục Quản lý Lao động ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi Tổng Công ty Vận tải đường sông Việt Nam (SOWAPCO) yêu cầu phối hợp giải quyết vụ việc nhằm đảm bảo quyền lợi và tính mạng cho các thuỷ thủ này.

Như tin đã đưa, 5 nạn nhân Việt Nam trong số 25 thuyền viên của tàu cá Dongwon-ho 628 Hàn Quốc đã bị cướp biển bắt cóc ngày 4/4 tại Somalia.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước đã yêu cầu SOWAPCO phối hợp với đối tác, chủ tàu theo dõi diễn biến vụ việc để báo cáo kịp thời, thường xuyên về Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam, Cục Quản lý Lao động ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, để phối hợp chỉ đạo xử lý, giải quyết vụ việc.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước cũng lưu ý SOWAPCO gặp gỡ, động viên gia đình các thủy thủ gặp nạn, đồng thời phối hợp với đối tác, chủ tàu và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc để có phương án bảo vệ quyền lợi cho các thủy thủ Việt Nam gặp nạn trong thời gian này, cũng như sau này khi họ được giải cứu.

Công văn này do Phó Cục trưởng Vũ Đình Toàn ký và được đồng kính gửi tới Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc để biết, cùng phối hợp giải quyết vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá