Sự kiện: Bão số 9(Ketsana)

Phố cổ Hội An chìm trong lũ 

TPO - Lũ kéo về nhanh trên sông Thu Bồn suốt đêm qua đến sáng nay (30/9) đã khiến toàn phố cổ Hội An (Quảng Nam), và nhiều xã lân cận như Cẩm Kim, Cẩm Nam, Cẩm Thanh (Hội An) nhập sâu trong nước.

Toàn bộ dãy nhà cổ trên đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, trung tâm thành phố bị ngập đến vài mét,... hàng nghìn người dân thành phố Hội An đã phải di dời trước trận lũ.

Ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy Hội An cho biết: Trước cơn bão số 9, toàn thành phố đã lên phương an di dời 5.000 dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Sáng nay, 30/9 đã có thêm khoảng 1.500 người dân nằm trong vùng nguy hiểm tại thôn Vĩnh Thành, xã Cẩm Kim và Nam Ngạn xã Cẩm Nam và nội thị TP Hội An được tiếp tục di dời đến các điểm tránh lụt. Trong khu nội thị, đã thành lập 3 điểm tránh lũ, tại 13 xã phường cũng đều có những điểm trú ngụ an toàn tại những ngôi nhà kiên cố.

UBND TP Hội An cho biết đã tăng cường các biện pháp đảm bảo lương thực, nước uống cho người dân vùng di dời và nhanh chóng khắc phục các sự cố về điện nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá